Mua sắm: Coopmart và Bách Hóa Xanh

Chào các bạn,

Mình đi siêu thị Coopmart, thường được siêu thị làm tròn giá bằng cách chẳng thối tiền lẻ. Dĩ nhiên là lý do chẳng thể dễ để có chút xíu tiền lẻ để thối trong thời đại này. Tuy nhiên, thấy một siêu thị mới tên Bách Hóa Xanh có cách giải quyết vấn đề tiền lẻ tốt hơn cho khách hàng, nên mình so sánh và viết lên đây chia sẻ với các bạn thông tin thị trường và mua sắm.

Trong 4 hóa đơn dưới đây của Coopmart mà mình còn trong nhà, các bạn sẽ thấy trong số “Tiền thối lại” thường có số lẻ, như là 78.100 đồng. Coopmart trả lại mình 78 ngàn đồng, và bỏ qua 100 đồng. Vậy rất có lý trong thời nay. Chẳng có gì để phàn nàn.

Tuy nhiên, mình cũng tự hỏi, Coopmart có cả trăm nghìn khách hàng như thế. Các con số lẻ đó của cả trăm nghìn khách hàng thì sẽ là bao nhiêu mỗi ngày cho Coopmart?

Mình nói chuyện này với bạn mình và bạn mình cũng đồng ý là có vấn đề. Và bạn mình chia sẻ kinh nghiệm mua sắm ở Bách Hóa Xanh. Dưới đây là hóa đơn bạn mình mua sắm ở Bách Hóa Xanh mà bạn mình gửi cho mình. Các bạn sẽ thấy giá mua hàng là 42.336 đồng, và BHX “làm tròn” nó thành 42 ngàn đồng chẳn. Và đương nhiên tiền thối lại rất chẳn chòi cho khách hàng.

Mình có cảm tưởng BHX như thế thì dễ thương hơn Coopmart.

Bạn mình cũng nói: “Nhân viên của BHX thái độ tốt và nhiệt tình.” Mình chẳng thể nói vậy về nhân viên Coopmart. Thỉnh thoảng cũng có một người dễ thương ở Coopmart, nhưng phần đông nói chuyện cộc lốc, chỉ ngón tay, và có vẻ rất quan chức, làm ta đôi khi nghĩ đến chế độ xin cho.

Mình cần nói thêm là mình chẳng có bà con và liên hệ gì với cả Coopmart và BHX (ngoại trừ mình là khách hàng thường xuyên của Coopmart vì mình ở gần một Coopmart). Mình cũng chẳng làm tiếp thị hay PR dùm cho ai. Chỉ là nhận định việc mua sắm. Và theo mình biết, bạn mình cũng chẳng bà con gì với hai siêu thị này, và bạn là Tiến sĩ nên cũng bận việc, chẳng có thời giờ giúp ai tiếp thị hay PR.

Và mình cũng không biết thêm gì về hai siêu thị này ngoại trừ những điều mình viết ở đây.

Chúc các bạn ngày vui.

PTH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s