Sứ quân tử

Chào các bạn,

Mình thích nhìn chùm hoa sứ quân tử. Tên hoa nghe thật quân tử, mình rất thích. Đây là cây leo, có hoa màu đỏ, hồng và trắng (như hình đầu bài). Mùa hè hoa nở thành chùm lớn, rung rinh trong gió trông rất xinh.

Mình thích giàn cây sứ quân tử ở góc đường nọ, chỗ này khá kín đáo và vắng vẻ, nếu đôi yêu nhau nào vừa dạo bước cạnh nhau vừa lén kiss nhau một cái ở đây thì khá romantic.

Cây ở trong nhà người ta, leo lên đỉnh hàng rào và sà xuống mặt đường, cách mặt đường chừng 1m. Mùa hè cây hoa tươi tốt nên nguyên một mảnh tường dài chừng 3m ngập tràn sắc hoa đỏ hồng nổi bần bật trên nền lá xanh mơn mởn.

Mình rất thích những khoảnh khắc đi ngang qua đây khi giơ tay ở vị trí nào cũng sờ được hoa. Hoa trong khẽ tay, hoa trên đỉnh đầu, hoa ngay trước miệng… Những bông hoa năm cánh mi-nhon vươn mình trong nắng đầy sức sống.

Mình thích kiss hoa ở chốn này. Kiss trên cánh hoa là kiss trên môi Jesus. Vuốt ve cánh hoa là vuốt ve gương mặt Jesus. Hít thở hương thơm của hoa là hít thở hương thơm Jesus…

Jesus ở khắp mọi nơi.

Bất kỳ nơi nào ta cũng thấy Jesus. Jesus là cây hoa sứ quân tử, Jesus là cây hoa nhài, Jesus là cây hoa dại nhỏ xíu bên lề đường…

Jesus ở khắp mọi nơi vì Jesus chẳng bao giờ để ta một mình. Ta đi đâu, Jesus đi theo đó. Jesus luôn ở bên ta để làm ta hạnh phúc và bình yên.

Phật, Trời, Bồ tát…  ở khắp mọi nơi. Phật, Trời, Bồ tát… chẳng bao giờ để ta một mình. Phật, Trời, Bồ tát… luôn ở bên ta để làm ta hạnh phúc và bình yên.

Nhìn thấy Jesus thì nhìn thấy Phật, Trời, Bồ tát… Nhìn thấy bất kỳ vị nào cũng nhìn thấy các vị còn lại.

Vì thế, mỗi lần nhìn hoa, hãy nhìn hoa thật gần, hãy kiss hoa thật sâu, hãy hít thở hương thơm và vuốt ve hoa thật chậm. Đó là hoa và đó cũng là Trời. Hãy nhìn Trời thật gần, hãy kiss Trời thật sâu, hãy hít thở hương thơm và vuốt ve Trời thật chậm.

Hãy yêu Trời hơn yêu người yêu của bạn. Yêu người yêu là yêu với tất cả trái tim, với tất cả trí óc và với tất cả linh hồn. Yêu Trời thì yêu hơn yêu người yêu.

Yêu Trời, bạn sẽ đủ đầy và bình an.

Chúc các bạn một ngày tình yêu với Trời.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Sứ quân tử”

 1. Very good, Thu Hương. Bài này là tóm tắt điểm thần học TRUNG TÂM của hầu hết mọi tôn giáo lớn trên thế giới – Do Thái giáo, Kitô giáo (Công giáo, Chính thống giáo, Tin lành, Hồi Giáo, Ấn giáo.

  You are amazing. You chẳng đi học thần học ở đâu cả, trừ học chút chút với anh. Nhưng You hiểu những điều mà nhiều giáo sư thần học chân chính cũng không nghĩ ra.

  You are natural.

  A. Hoành

  Liked by 2 people

 2. “Yêu Trời thì yêu hơn yêu người yêu”

  Trước giờ anh chưa được nghe ai nói câu này bao giờ, có thể là vì anh ít đọc.

  Nhưng mà nay đọc câu em Hương viết thì thấy cảm xúc rất là lạ, vì anh thấy câu nói rất đúng, rất thật giản dị, mà cũng rất truyền cảm hứng nữa.

  Yêu Trời thì yêu hơn yêu người yêu.

  Cảm ơn Thu Hương

  Liked by 1 person

 3. Hi !
  Chào Chị Thu Hương.Em được biết Chị qua vườn chuối khá lâu và cũng đọc bài của Chị nhiều.Hôm nay Em xin Bình Luận hơi lạc đề một xúi.Em có quen người Bạn đã thành lập trung tâm tiếng Anh ở miền núi Măng Đen và Khánh Hoà với mục đích giúp các Bạn trẻ học tiếng Anh và khuyến khích mở doanh nghiệp làm giàu trên chính quê hương Mình và giúp người dân miền quê có việc lam không phải bỏ xứ lên thành phố,sản xuất sản phẩm bán cho Tây……Hiện nay Anh ấy cần tìm bạn đồng hành để mở rộng hệ thông giáo dục đó.Em không biết Chị có muon tham gia không? Vì Em nghĩ Chị phù hợp.Và sau Anh Hoành làm cố vấn nữa thì các miền quê sẽ có nhiều doanh nghiệp nông dân sẽ không còn chịu cảnh được mùa mất giá,( các miền quê ơ Việt Nam đều có những thế mạnh riêng nhưng chưa được khai thác đúng) hay xuất khẩu lao động………

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s