Không biết tư duy tiêu cực

Chào các bạn,

Các bạn cần tư duy tích cực đến mức nào?

Đến mức các bạn không còn biết tư duy tiêu cực nữa.

Ban đầu khi mới học tư duy tích cực, bạn luôn phải để ý đến cách suy nghĩ, nói, viết, hành động của mình để chắc chắn là nó tích cực, và gạt bỏ những thứ tiêu cực. Nhưng khi bạn đã rất thuần thục với tư duy tích cực, tích cực đã vào máu, vào xương tủy bạn, đã hòa nhập thành một với bạn, thì bạn tự nhiên suy nghĩ, nói, viết, hành động tích cực mà không cần suy nghĩ tính toán gì nữa.

Rồi đến một lúc bạn quên luôn cả cách tư duy tiêu cực. Cái đầu của bạn từ chối tư duy tiêu cực. Bạn chỉ thấy tích cực trong tất cả mọi thứ và chẳng thấy được điều tiêu cực nào. Và bạn cảm thấy bạn hoàn toàn mất khả năng tư duy tiêu cực.

Đó là đỉnh cao của tư duy tích cực. Khi tư duy tích cực đã thành một với bạn và tư duy tiêu cực hoàn toàn biến mất.

Đó là mức các bạn muốn tiến đến. Và mức này bạn chẳng thế cố được. Bạn cứ tập trung vào tư duy tích cực, rồi khi nào bạn tới đỉnh điểm thì bạn tới đỉnh điểm. Nhưng đỉnh điểm này là tiến trình tự nhiên của hệ thần kinh của bạn, chẳng thể cố. Khi nào bạn đến thì bạn đến.

Nhưng dù sao thì bạn cũng nên biết đỉnh điểm của tư duy tích cực là gì.

Chúc các bạn luôn tích cực.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Không biết tư duy tiêu cực”

 1. Dạ, em chào anh. Em cảm ơn vì những chia sẻ bổ ích từ anh ạ. Tuy nhiên em vẫn còn có một số thắc mắc mong anh giải đáp giúp em là nếu lúc nào cũng suy nghĩ tích cực thì có nên hay không ạ! Ví dụ như khi mình làm gì cũng lường trước những trường hợp rủi ro thì như vậy có gọi là suy nghĩ tiêu cực hay không! Và nếu có ai đó đến được đỉnh cao của suy nghĩ tích cực thì theo anh điều đó có tốt hay không ạ. Em cảm ơn anh nhiều, mong nhận được phản hồi từ anh ạ.

  Thích

 2. Hi Cẩm Phương,

  Người tích cực thông minh lắm em ạ. Luôn nhìn vấn đề 360 độ, nhìn toàn cảnh và thấy mọi sự tốt lẫn xấu. Nhưng luôn thấy mọi sự một cách tích cực. Tức là thấy sự xấu, khó khăn, thì tính ngay đến những phương cách vượt khó tức thì.

  Em khỏi lo.

  A. Hoành

  Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s