Trang web tiếng Anh nhiều người thích đọc

Chào các bạn,

Làm sao chúng ta có được trang web tiếng Anh mà nhiều người dân chúng ta thích đọc?

Trang web, hay blog, hay trang Facebook, hay tờ báo online…, bất kỳ web nào viết bằng tiếng Anh cho người Việt Nam mà nhiều người Việt thích đọc.

Yếu tố thứ hai giúp đất nước chúng ta trở nên mạnh là tiếng Anh. (Yếu tố đầu tiên là tư duy tích cực.)

Nếu chúng ta muốn giỏi tiếng Anh, chúng ta phải thực hành tiếng Anh hằng ngày. Thế nên, làm sao chúng ta có được trang web tiếng Anh mà nhiều người thích đọc, đặc biệt là người trẻ?

Các bạn cho mình câu trả lời với nhé. Mình cảm ơn các bạn.

Chúc các bạn một ngày hứng khởi.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 9 thoughts on “Trang web tiếng Anh nhiều người thích đọc”

 1. Hi Chị Hương,

  “Nếu chúng ta muốn giỏi tiếng Anh, chúng ta phải thực hành tiếng Anh hằng ngày. Thế nên, làm sao chúng ta có được trang web tiếng Anh mà nhiều người thích đọc, đặc biệt là người trẻ?”

  Cảm ơn chị đã chia sẻ và đặt câu hỏi. Em hoàn toàn đồng ý với chị về việc để giỏi tiếng Anh, chúng ta cần phải thực hành tiếng Anh hằng ngày.

  Vậy làm sao để có được trang web tiếng Anh mà nhiều người,đặc biệt là người trẻ thích đọc? Như vậy, nếu đối tượng chủ yếu là người trẻ, thì người trẻ đang quan tâm đến điều gì? họ thích đọc gì?

  Quả thật, em cũng là một người trẻ. Và em nghĩ, em cũng như những người trẻ khác. Chúng em đang quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp, chuyện đất nước, (một cách hạn hẹp), du lịch, tình yêu đôi lứa…
  Ngoài ra, qua tiếp xúc và lắng nghe. Em nhận ra người trẻ quan tâm những điều trên là vậy thôi. Nhưng họ thiếu sức mạnh bên trong. Có thể bên ngoài người trẻ cười, nói vô tư, nhưng bên trong là sự trống trải, cô đơn. Không biết đường nào nên đi. Và người trẻ cần có một tư duy mới, đó là tư duy tích cực. May mắn thay, ở Việt Nam đã có một trang web với những bài học tinh tuyền về tư duy tích cực. Đó chính là dotchuoinon.

  Vậy còn Tiếng Anh? Người trẻ và cả hầu hết người Việt đều thích học tiếng Anh. Em đã chứng kiến và nhận ra người trẻ không phải không thích học tiếng Anh mà là họ đã chi rất nhiều tiền để học tiếng Anh, họ học rồi, cố rồi nhưng không học nổi. Các web dạy tiếng Anh cho người Việt chủ yếu là cho các kỳ thi IELTS, TOEFL,dạy tiếng Anh cho người mất gốc… mà chủ yếu với mục đích kinh doanh. Vì vậy, nếu có một trang web thực hành tiếng Anh thì sẽ rất tuyệt. Trang web này không những chỉ dạy và học mà còn mang tính thực hành, ứng dụng cao. Vì theo em, học tiếng Anh là để dùng tiếng Anh. Học và dùng, dùng và học tiếng Anh trong công việc và đời sống hằng ngày. Cứ luôn phiên như vậy.

  Vậy nên nếu có thể, em nghĩ người trẻ nói riêng và người Việt nói chung sẽ thích được đọc, học và luyện tập tại một trang Web tiếng Anh thực hành. Báo mạng,blog viết bằng tiếng Anh đã có rất nhiều. Nhưng một web hướng dẫn học và thực hành tiếng Anh vào cuộc sống, công việc… tại nước mình thì có lẽ chưa có web nào đáp ứng được những điều kiện trên cả.

  Chị nghĩ sao về ý kiến này ạ? Ý tưởng của chị thế nào?

  Em mong nhận được những chia sẻ từ chị và tất cả anh,chị, các bạn trong vườn chuối. Em xin cảm ơn.

  Chúc chị một ngày vui 🙂

  Em. An An

  Đã thích bởi 1 người

 2. Cảm ơn An An. Chị chưa rõ ý em lắm.

  “Vậy nên nếu có thể, em nghĩ người trẻ nói riêng và người Việt nói chung sẽ thích được đọc, học và luyện tập tại một trang Web tiếng Anh thực hành. Báo mạng,blog viết bằng tiếng Anh đã có rất nhiều. Nhưng một web hướng dẫn học và thực hành tiếng Anh vào cuộc sống, công việc… tại nước mình thì có lẽ chưa có web nào đáp ứng được những điều kiện trên cả.”

  Ý em là sao? Em có thể nói chi tiết hơn được không?

  C Hương

  Đã thích bởi 1 người

 3. Hi Chị Hương,

  Ý em là nếu có một Web viết bằng tiếng Anh để hướng dẫn cách học và thực hành tiếng Anh thì sẽ rất tuyệt ạ.

  Bàn rõ hơn về ý tưởng này. Em thấy phần đông mọi người rất muốn học tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Và mục đích là để làm gì?

  Nếu có một website có thể hướng người đọc với mục đích học là để dùng tiếng Anh vào công việc, cuộc sống hằng ngày chứ không phải là chỉ để học tiếng Anh để có chứng chỉ rồi bỏ đó. Và sâu xa hơn là học tiếng Anh để đưa đất nước đi lên.
  Như vậy, mục đích chính ở đây là thành thạo việc “nghe, nói, đọc, viết” tiếng Anh để đưa đất nước đi lên.
  Về nội dung của web thì có lẽ cần anh/ chị có chuyên môn góp y thêm. Nhưng với tư cách là một người học. Em rất muốn được hướng dẫn cách học và những phần cơ bản trong tiếng Anh. Khi đã nắm vững cơ bản thì việc tự học và thực hành sẽ không còn quá khó khăn.
  Và trong giai đoạn thực hành tiếng Anh, đặc biệt là văn viết. Người học sẽ mắc rất nhiều lỗi sai. Nên nếu website có thể đáp ứng nhu cầu sửa sai và hướng dẫn cách học từ cái sai thì người học sẽ tiến bộ rất nhanh.
  Việc nghe, đọc tiếng Anh rất cần thiết. Nếu các bài viết về tin tức trong nước được chuyển thể sang dạng audio và bài viết thì sẽ rất hữu ích cho việc thực hành tiếng Anh.
  Em xin tóm lại ý chính về ý kiến của mình đó là: người trẻ cần
  1. Một website giúp người trẻ hiểu được tại sao cần học tiếng Anh và những hướng dẫn cụ thể để người học có thể tự học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.
  2. Hỗ trợ người học:
  – bài viết, bài báo, bài hát bằng tiếng Anh
  – sửa sai lỗi diễn đạt, văn phạm
  – audio và bài viết ngắn về tin tức trong nước bằng tiếng Anh.
  Trên đây là ý kiến của em ạ. 🙂
  Nếu được, em rất mong được chị góp ý cũng như được nghe ý kiến riêng của chị về câu hỏi đầu đề.

  Chúc chị một ngày tốt lành. 🙂

  Em. An An

  Thích

 4. Anh nghĩ đến việc cho mọi người siêng dùng tiếng Anh hàng ngày để giỏi tiếng Anh đã hơn 20 năm rồi mà chưa tìm ra giải pháp.

  Anh cũng nghĩ đến việc mở một trang web tiếng Anh, và dạy tiếng Anh, những cũng khong được. ĐCn có lúc dạy tiếng Anh, chỉ có vài người tích cực tham dự. Số còn lại, bao nhiều người đọc anh cũng chẳng biết. Nhưng đọc mà không tham dự tích cực thì cũng chẳng học được.

  ĐCN có các bài tin tiếng Anh mỗi ngày, anh có cảm tưởng cũng chẳng ai đọc.

  Cho nên, anh vẫn chưa tìm ra được giải pháp. Phải có một giải pháp mà các bạn thích đọc, thích viết, thích tham dự, thì mới được. Anh cũng đã có tới 2 forum tiếng Anh (VNForum và VNBiz), trong đó người nước ngoài đọc và rất trân trọng, nhưng người Việt lúc đó cũng không biết nhiều. Nhưng đó là thời VN mới mở cửa. Tuy vậy, cho đến nay anh vẫn chưa có giải pháp.

  Anh muốn có một trang web tiếng Anh, nhiều bạn cảm thấy thích đọc, và thích viết, thích comment, thích “like”… như thế thì trang web mới có sức sống thật để giúp mọi người.

  Đó có thể là một trang Facebook, vì mọi người thích Facebook hơn. Nhưng anh chưa chắc là nếu chỉ dùng tiếng Anh thì các bạn sẽ thích đọc và tham dự.

  Là, sao cho mọi người yêu đọc và yêu tham dự, đó là điểm chính. Dạy và học tieesng Anh và một phần của trang đó, nhưng nến có một ít thông tin (như ĐCN đang có) mỗi ngày, để các bạn có thể thấm tiếng Anh về mọi vấn đề của đất nước, cũng như có một chút tư duy về mọi vấn đề mỗi ngày. Như thế thì mới có chiều sâu tư duy lẫn chiều sâu tiếng Anh.

  Các em suy nghĩ tiếp, vì đây là chuyện cho các em, chẳng phải cho anh (dù anh đã trăn trở mấy mươi năm rồi).

  A. Hoành

  Đã thích bởi 5 người

 5. Hi Chị Hương,

  Em rất biết ơn vì chị đã chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả và tích cực cho chúng em.
  Em thấy thì một khi đã kiên trì thực hành tiếng Anh theo cách học như anh Hoành, chị Hằng và chị đã chia sẻ. Thì sự tiến bộ sẽ nhanh lên trông thấy.
  Thật ra trước kia, em có thể nghe, nói một chút nhưng em không biết viết tiếng Anh. Ngữ pháp tiếng Anh làm em rất đau đầu. Mà không biết viết thì thật ra việc nói cũng chỉ là bập bẹ. Nhưng mà từ khi tập chép và dịch những bài hát trên dotchuoinon, cũng như tập viết đơn giản, và share my day with Avalokitesvara. Em đã tiến bộ lên nhiều. Và khi viết tốt em thấy mình cũng nói tốt lên.
  Cho nên em thấy việc học tiếng Anh vừa là một rất việc quan trọng nhưng cũng vừa là lựa chọn của mỗi người. Mình muốn cho mọi người thích tiếng Anh nhưng nếu người ta không thích thì không thể ép được. Em nghĩ chỉ có cách là mình vẫn cứ tiếp tục học, rồi một ngày mọi người sẽ nhận ra tiếng Anh là ngôn ngữ yêu thương. Có tiếng Anh ta có thể đến những nơi mà mình muốn đến.

  Cảm ơn chị lần nữa. Chúc chị luôn an vui!

  Em. An An

  Đã thích bởi 1 người

 6. Hi anh,

  Em luôn nỗ lực mỗi ngày để tìm các bản tin tiếng Anh vừa đúng trọng tâm của đất nước, vừa để em và các bạn có thể thực hành tiếng Anh. Nhưng đúng như anh nói, điểm chính là mọi người yêu đọc và yêu tham dự; nếu mọi người thờ ơ, dù mình làm gì thì cũng chẳng thu hút được ai.

  Nhưng trang CVD vẫn tồn tại được mấy năm (hơn 4 năm), dù chẳng mấy người quan tâm, vì ít ra còn có anh, Hằng, Huấn, em và vài anh chị em khác. Chúng ta cứ kiên nhẫn.

  Em Hương

  Đã thích bởi 4 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s