Tất cả là một

Chào các bạn,

Có lẽ các bạn đã nghe đến khái niệm “tất cả là một” rất thường. Hãy nhìn về khái niệm này một cách giản dị bằng cách nhìn vào gia đình hay trường học.

Trong một gia đình, liên kết giữa mọi người chặt chẽ đến nỗi một người thành công thì ảnh hưởng đến cả nhà. Nếu ông anh thành công trong kinh doanh, các em có thể nhờ vả anh được một chút, và có thể học theo anh để kinh doanh thành công.

Trong một trường học cũng thế, một học sinh giật giải quốc gia hay quốc tế cũng làm cho cả trường được khâm phục và rất nhiều học sinh khác hứng khởi học giỏi.

Liên hệ giữa cá nhân và tập thể chặt chẽ như thế. Nhiều nhưng là một.

Đến những gì trừu tượng hơn một chút, như là “thế giới của bạn”, tức là những người quanh bạn, những người bạn gặp thường xuyên hằng ngày – láng giềng, bạn học, đồng nghiệp. Mỗi ngày bạn thường xuyên ảnh hưởng đến thế giới của bạn. Nếu bạn tích cực, tươi cười chào hỏi, vui vẻ, nhã nhặn với mọi người, thì năng lượng tích cực từ bạn sẽ làm cho thế giới của bạn tích cực hơn trong ngày. Nếu bạn méo mó nhăn nhó, thì năng lượng tiêu cực đó cũng làm cho thế giới đó tiêu cực hơn trong ngày.

Tất cả những điều này rất dễ thấy và dễ hiểu.

Nhưng khi đi xa hơn – thành phố, đất nước, trái đất – thì rất nhiều người trong chúng ta bị lạc, và thường chẳng hề bao giờ nghĩ đến liên hệ giữa mình và thành phố của mình, đất nước của mình, hay trái đất của mình.

Đây là một điều rất đáng tiếc, vì mỗi đơn vị năng lượng ta tạo ra sẽ ảnh hưởng rộng ra thành phố, đất nước và trái đất. Ví dụ: Một nữ sinh thắng giải Olympia toán và làm cho rất nhiều nữ sinh trên thế giới lên tinh thần, thay vì cứ nghĩ là con gái thì yếu toán như bị nhồi sọ xưa nay.

Đó là ta chỉ nói đến trong cách dễ hiểu dễ thấy. Trong lãnh vực tâm linh, có nhiều điều khó thấy hơn. Như là, nếu bạn có thần giao cách cảm mạnh với một vài người nào đó, năng lượng tích cực của bạn có thể ảnh hưởng đến họ dù họ đang ở phía bên kia trái đất.

Đi sâu hơn nữa, nếu bạn nối kết tốt với Chúa Phật, bạn có thể cùng các ngài tích cực tạo năng lượng lớn cho những vấn đề lớn của thế giới.

Nói thế để các bạn hiểu và ghi nhớ rằng:

1. Ta chẳng bao giờ một mình. Điều gì ta có trong lòng, năng lượng gì ta tạo ta, sẽ ảnh hưởng đến ai đó, hay nhiều ai đó, mà ta có thể không biết hết.

2. Và năng lượng đó sẽ trở thành cực mạnh khi ta nối kết với Chúa Phật, để cùng các ngài ảnh hưởng lớn đến những vấn đề lớn của đất nước hay của thế giới.

Cho nên các bạn,

1. Đừng bao giờ nghĩ là mình cô đơn một mình. Bạn có rất nhiều người bạn đang ảnh hưởng đến, và nhiều người đang ảnh hưởng đến bạn, bằng năng lượng mỗi người tạo ra.

2. Năng lượng của bạn có thể sẽ lớn đến nỗi các vấn đề khủng của đất nước và thế giới thành nhỏ lại, vì bạn có Chúa Phật đồng hành với bạn.

Và điều này là điều mình muốn các bạn ghi nhớ: Đừng nói là mình nhỏ bé, đừng nói là mình chỉ một mình – một con én không làm được mùa xuân. Bạn có Chúa Phật có thể nhân năng lượng tích cực của bạn lên hàng nghìn hàng triệu lần để chuyển hóa thế giới.

Don’t underestimate yourself. Đừng ước lượng chính mình quá thấp.

Chúc các bạn luôn tự tin, mạnh mẽ, và thấy trách nhiệm của mình với đất nước và thế giới.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Tất cả là một”

  1. Cám ơn anh Hoành! Khiêm tốn đôi khi bị nhầm tưởng với việc tự đánh giá mình quá thấp, và tự ngụy biện rồi thôi không nỗ lực hết mình, trong đó có việc lan tỏa năng lượng tích cực, dĩ nhiên xuất phát từ việc rèn luyện tư duy tích cực của mình đạt mức sung mãn.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s