Muốn có chai sữa tắm trắng

Chào các bạn,

Nhà mình có mấy chục cây điều trong vườn trước và vườn sau nhà, những cây điều phía sau vườn thì không sao, nhưng những cây điều ở vườn phía trước nhà đúng là rất chán! Vì phía trước vườn nhà mình sát đường đi, người đi qua đi lại nhiều nhất là những người đi bán điều. Bởi đối diện với cổng nhà mình có hai điểm thu mua hạt điều, nên người mót điều đến cân bán hạt điều rất nhiều, bán xong lại tự động vào vườn điều của mình để mót mặc dầu điều vườn nhà mình chưa lượm xong, bởi các em học sinh Lưu trú chỉ lượm mỗi ngày bốn mươi lăm phút trong giờ lao động. Thêm vào đó các em còn nhỏ nên ra vườn chơi nhiều hơn làm, và chuyện làm mình chán nhất là lúc nào những con chó nhốt trong chuồng cũng sủa inh ỏi suốt ngày rất ồn ào, bởi những người vào vườn mót điều.

Đã có lúc mình nghĩ phải bắt chước một số anh em đồng bào trong các sóc bán điều ngọn, nhưng nghĩ lại thấy kỳ vì nhà mình có đông học sinh Lưu trú, và các em ở gia đình là những chuyên viên đi lượm và mót điều, vậy sao mình không tìm giải pháp tốt hơn lợi hơn là giải pháp bán điều ngọn.

Cuối cùng mình nghĩ ra cách giờ lao động cho các em học sinh Lưu trú thi lượm hạt điều, và phần thưởng cho các em là những chai sữa tắm. Những ngày trước trong giờ lao động các em ra vườn lượm điều về đổ chung vào một bao, sau đó đến phiên hai em đi bán hạt điều ngày hôm đó lấy xe đạp chở ra bán cho cô Nhung trước cổng nhà Lưu trú, và bầu khí giờ lao động lượm điều không sôi động như hôm thi lượm hạt điều có điều kiện:

– “Các em lượm hạt điều về, của em nào em đó đem cho trưởng nhà cân. Ba kí trở xuống sẽ được chai sữa tắm nhỏ, ba kí trở lên sẽ được chai sữa tắm vừa, trên năm kí trở lên sẽ được chai sữa tắm loại lớn nhất và trên bảy kí sẽ được chai sữa tắm trắng.”

Sữa tắm trắng mình chỉ có hai chai và gần như các em đều rất thích chai sữa tắm trắng.

Vì rất thích được chai sữa tắm trắng nên các em phấn đấu với tinh thần cao độ, đến giờ lao động các em vội vàng đi nhanh không chậm chạp uể oải như những lần trước. Sau bốn mươi lăm phút lao động các em mang số hạt điều lượm được đến cho em Mứa trưởng nhà cân, một số ít các em lượm được trên ba kí hạt điều, số còn lại lượm được trên năm kí, chưa có em nào lượm được trên bảy kí, vì vậy hai chai sữa tắm trắng vẫn còn trong thùng. Do còn hai chai sữa tắm trắng nên em Thương học sinh lớp Sáu đến nói với mình:

– “Pi cho mình đi lượm hạt điều thêm mười lăm phút nữa được không? Còn hơn một kí là mình được bảy kí. Mình muốn có chai sữa tắm trắng để mẹ tắm cho em bé. Mẹ mình mới sanh em gái được hai ngày, mình muốn em gái được tắm sữa tắm trắng khi còn nhỏ để khi lớn em gái được trắng hơn mình. Lớn lên em mình đi học không bị các bạn chê đen quá như mình.” 🙂

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Muốn có chai sữa tắm trắng”

 1. Minh ao uoc sao, tim ra cach ep nuoc, lam ruou, lam ra duoc san pham
  tu trai dieu . Lay chi cai hat, bo ca qua to, mong nuoc ….phi qua …..neu
  duoc, thi nguoi trong dieu, duoc sung suong biet may, nhat la nguoi dan toc, o noi dat can coi, nang nong quanh nam.

  Số lượt thích

 2. Em chào chị Kim Vinh,

  Bạn em đang làm pho mai từ hạt điều ạ, thuần chay. Cũng là một cách gia tăng giá trị cho hạt điều, thay vì bán thô. Em ăn thử cảm thấy rất ngon.

  Đây là trang facebook của bạn ạ. Bạn em tên Đậu Thị Lê Na.
  https://www.facebook.com/Kashewcheese/

  Còn đây là đoạn clip nhận xét của một khách hàng sau khi ăn và làm clip để giới thiệu: https://www.facebook.com/chuongdang/videos/10208387005528463/?hc_ref=SEARCH

  e. Huấn.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s