Đồng hành cùng Cha

Chào các bạn,

Phần lớn mọi người đều cảm thấy mình tồi tệ, nhiều yếu kém, nhiều tội lỗi – tôi hay chửi mắng thiên hạ, tôi hay ganh tị, tôi hay cạnh tranh với bạn, tôi hay nói dối, tôi thiếu tự tin, tôi kiêu căng,… và hàng triệu thứ nữa. Đây là lý do phần lớn mọi người đều thiếu tự tin, bởi vì họ tin rằng mình hèn kém.

Vâng, vâng, vâng, tôi hèn kém, nhưng Cha tôi là Thượng đế, Cha tôi là Phật.

Nghệ thuật sống tốt là tập trung vào tích cực và phe lờ tiêu cực – hấp dẫn tích cực vào với mình và không nói gì nghĩ gì đến tiêu cực để không hấp dẫn tiêu cực vào.

Rất tiếc là thế giới vận hành ngược lại. Bố mẹ chúng ta chủ trương chê nhiều hơn khen (“Khen sợ chúng nó kiêu”). Bạn sống tử tế ngày này qua tháng nọ chẳng ai nói gì, nhưng làm sai một điều là đủ bàn dân thiên hạ mắng mỏ. Văn hóa thế giới, dù có khác nhau chút đỉnh nơi này nơi kia, nhưng nói chung vẫn là văn hóa lấy búa đập đầu người như thế. Chính vì vậy mà đa số con người trên thế giới mất tự tin.

Vấn đề có thể giải quyết rất giản dị: Tập trung vào tích cực. Tập trung vào nắm tay Cha mà đi, nắm tay Chúa Phật mà đi. “Tôi dù có yếu, Cha tôi có thể di chuyển cả vũ trụ bằng một ngón tay.”

Chúng ta luôn luôn có nhiều yếu kém, nếu chúng ta nắm tay Cha thường trực (mọi lúc trong ngày) thì các yếu kém của chúng ta tự mất đi từ từ, cho nên đừng quan tâm đến chúng để mà cứ hấp dẫn chúng vào mình. Tập trung vào nắm tay Cha, trò chuyện cùng Cha, và ta sẽ tự nhiên học các thói quen của Cha – tĩnh lặng, tinh khiết, nhân ái.

Các bạn, đây là pháp môn tối thượng, bởi vì chẳng gì có thể mạnh mẽ hơn là nắm tay Cha mà đi mỗi bước trong ngày.

Nếu bạn cảm thấy lâu nay luyện tâm gặp nhiều khó khăn quá, hãy chuyển sang pháp môn này – ngay lập tức bạn đã không một mình, Cha liền có để hỗ trợ bạn.

Chúc các bạn thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Đồng hành cùng Cha”

  1. em đang rối bồi và bế tắc thời gian gần đây về mối quan hệ của em với mẹ, mẹ con có thành kiến với nhau, không hiểu nhau được khi nói chuyện!
    Cảm ơn anh Hoành đã chia sẻ bài viết này, hằng ngày có lúc em nắm được tay Cha, có lúc bị nhiều thứ tiêu cực kéo đi. Thấy việc thực tập của mình lắm lúc cũng “sẩy chân”, mỗi ngày như một cuộc chiến năng lượng. Nhưng em sẽ kiên trì thực tập.
    Chúc anh Hoành nhiều sức khỏe và bình an!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s