Tin ở lòng nhân ái

(LĐ) – Số 131 MINH THI – 8:47 AM, 11/06/2015

 
LD – Có một trang web như thế, chỉ đưa lòng nhân ái ra làm tin. Trang web “Người tôi cưu mang” ra đời từ tháng 1. 2007, đến nay đã trở thành “sao hộ mệnh” cho rất nhiều gia đình. Các tình nguyện viên như những cánh chim không mỏi đem về tin tốt cho người nghèo, chia nhau kiểm chứng nhiều cảnh đời để cộng đồng giúp đỡ.

14.000 thành viên ở khắp mọi nơi trong cả nước, cùng nhiều bạn trẻ ở nước ngoài tham gia hoạt động, trong đó có khoảng 500 thành viên tích cực. Họ như một mạng lưới dày đặc có thể tỏa đi mọi miền, có mặt kịp thời bên những bệnh nhân nghèo khó, bệnh nặng, nâng đỡ những đứa trẻ bơ vơ, không nơi nương tựa, không được học hành… Họ xây trường học ở tận Mù Cang Chải, lo áo ấm cho nhiều học sinh, chăm lo cho người neo đơn.

Đây cũng chính là nơi đầu tiên mở quán ăn 2.000 đồng cho người nghèo, nhân rộng ở Sài Gòn, Cần Thơ và Đà Lạt. Quán ăn ở Sài Gòn mỗi tuần phục vụ 3 buổi, mỗi buổi có 450 – 500 thực khách. Rồi nồi cháo từ thiện ở Hà Nội lan ra khắp nhiều tỉnh thành trong cả nước, đến tận nơi nghèo nhất của Đắc Lắc, dành cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhi suy dinh dưỡng. 20 ngôi nhà mơ ước do các thành viên chung tay cũng được dựng lên cho người nghèo, với kinh phí 40 – 50 triệu đồng/căn. Đối tượng họ cưu mang thường xuyên có khoảng 300 người, mỗi tháng từ 300 nghìn đến 1 triệu đồng/người. Còn nhóm cưu mang không thường xuyên cũng rất đông, họ lo chuyện học phí, tai nạn, phẫu thuật… với mức giúp đỡ khoảng 1 tỉ đồng/năm.

Điều gì khiến nhóm sáng lập chỉ có 3 người lại có thể tạo dựng được một hệ thống điều phối nhanh chóng, nhịp nhàng và hiệu quả đến vậy? Thái Duy – thành viên sáng lập – cười: “Lúc đầu, chúng tôi tham gia, nhưng sau đó thì để những người khác tiếp quản. Ngày tôi làm ở một Cty nước ngoài, nhưng đêm lại lên facebook tham gia gây quỹ cho nhóm. Có thể góp trực tiếp, cũng có thể góp thông qua việc bán quần áo sale off từ nước ngoài qua mạng, để ai cũng có thể đấu giá làm từ thiện.”

Câu chuyện khó tin, khi một trang web từ thiện, lại là nơi dạy kỹ năng sống, dạy học ngoại ngữ, tin học và đăng đàn cả thơ văn. “Trước khi lập trang web, chúng tôi luôn tự hỏi có ai tin mình không khi mà chúng tôi chỉ là những công dân bình thường? Nhưng rồi chúng tôi nghĩ rằng hãy cứ làm. Sức đến đâu thì làm đến đó, không đợi khi giàu có mới san sẻ cho người nghèo. Hãy đến với họ bằng tất cả tình thương chứ không phải sự bố thí. Chúng tôi không đặt ra mục tiêu to tát, ồn ào, trước mắt chỉ là cầu nối giữa những phận người khốn khó và những người có lòng hảo tâm” – Nguyễn Thế Anh – thành viên sáng lập – chia sẻ.

Tin ở lòng nhân ái, hay chính là tin ở một lớp trẻ có cách thay đổi cuộc đời của những người xung quanh bằng trí tuệ và sự cảm thông.

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tư duy tích cực mỗi ngày

%d người thích bài này: