Tin vào Thánh Linh để tạo sức mạnh hành động

Hồng Trần

Rời cơ quan vào lúc 6h chiều sau một ngày làm việc vất vả, tôi vội vã đi đến lớp học thêm tiếng Anh với hơi chút mệt mỏi và nản lòng khi nghĩ đến 4,5 tiếng ngồi học tiếp theo. Sức đuối dần khi phải cố gắng vượt qua dòng xe như mắc cửi để tới lớp muộn ít nhất có thể, tôi bắt đầu nhờ đến sự giúp đỡ của các Thánh Thần.

Thầm cầu nguyện các ngài cho tôi sức mạnh để vượt qua được hết thảy những khó khăn trong cuộc sống, mải cầu thế nào mà vèo cái đã đến được lớp học. Ngồi học 4 tiếng rưỡi đầy hào hứng không hiểu sao thời gian lại trôi nhanh đến vậy. Rời lớp học mới nhớ ra cái bụng đói và phải về nhà chăm sóc cho “ông anh ruột”.

Đường Hà Nội 11h đêm vắng nhiều, tôi phi vèo vèo trên đường, vừa đi vừa thầm cảm ơn các vị Thánh đã giúp mình vượt qua 4,5 tiếng học tập không chút mệt mỏi. Đang đi thì tôi nhìn thấy một cái đinh to dài mới tinh nằm cô đơn trên đường. Đi nhanh quá nên chỉ kip nhìn thấy mà không kịp dừng lai đúng chỗ cái đinh, cái bụng đói và niềm mong về đến nhà sớm bảo mình: “Thôi kệ, đằng nào cũng qua rồi, đường một chiều quay lại sẽ rất xa, có một cái đinh thôi mà.”

Nhưng lòng biết ơn Trời Phật lại nhắc nhở: “Mình vừa được Trời Phật giúp cho vượt qua 5 tiếng học tập không chút mệt mỏi, sao có một việc nhỏ là nhặt một cái đinh để tạ ơn lại Trời Phật mà mình cũng không làm được sao?” và Lòng Biết Ơn Trời Phật đã giúp tôi sang đường, quay xe trở lại và tìm lại đúng chỗ cái đinh nọ. Nhặt lên, cất vào xe, lòng bỗng thấy yên tâm vì mình sẽ không lo xe dính cái đinh này vào ngày mai nếu lỡ không nhìn thấy, bạn bè mình chắc chắn cũng thế, và mọi người qua đó cũng sẽ không mắc phải cái đinh dài này.

Nếu bạn chưa từng tin vào sự linh thiêng của các vị Thánh Thần, có lẽ bạn đã phải cố gắng gấp nhiều lần hơn “các con của Thần linh” để vượt qua một khó khăn nào đó. Điều này bạn có thể tự mình thử và kiểm nghiệm lại bằng cách thực hành: cầu nguyện khi làm một điều gì mà bạn thấy thiếu sức mạnh để hành động, tạ ơn bằng một việc tốt, dù chỉ là một việc thật nhỏ bé- nhặt đinh trên đường chẳng hạn.

Chúc các bạn luôn đầy sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống!

Hồng Trần

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Tin vào Thánh Linh để tạo sức mạnh hành động”

  1. “cầu nguyện khi làm một điều gì mà bạn thấy thiếu sức mạnh để hành động, tạ ơn bằng một việc tốt, dù chỉ là một việc thật nhỏ bé”

    Luôn kết nối với Chúa/Phật, trước khi làm việc gì cảm thấy khó khăn và cảm ơn Chúa/Phật đã giúp mình.

    Cảm ơn chia sẻ của Hồng Trần.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s