Thí sinh được Bộ trưởng đặc cách: ‘Em ngỡ mình đang mơ’

vnexpress
Đang sửa quạt điện ngoài chợ, nghe tin được Bộ trưởng Quốc phòng đặc cách vào trường Tăng thiết giáp, Thuận ngỡ mình đang mơ. Cậu chạy một mạch về khoe với bố mẹ và cả nhà ôm nhau khóc vì sung sướng.
> Thí sinh đạp xe 300 km được đặc cách vào Tăng thiết giáp

Trở về sau hành trình đạp xe 300 km từ Nghệ An ra Hà Nội dự thi đại học, ngôi nhà nhỏ của Ngô Văn Thuận (ở xã Nhân Thành, Yên Thành) luôn tấp nập người quen, họ hàng. Thỉnh thoảng lại có người từ Hà Nội, Sài Gòn tìm đến hỏi thăm tình hình, những người hàng xóm cũng bàn tán xôn xao về nghị lực phi thường Thuận.

Tuy nhiên, thấy mình làm bài không thật tốt và khó đậu vào trường Sĩ quan Lục quân nên Thuận bắt xe vào TP Vinh tìm việc làm. Ít hôm sau, cậu lại về quê vừa giúp đỡ bố mẹ vừa chờ đợi điểm thi và làm thêm nghề sửa chữa điện dân dụng.

Thuận và bố mẹ đều bất ngờ và vui sướng đến phát khóc khi nghe tin được vào học Trường Sĩ quan Tăng - Thiết giáp. Ảnh: Hoàng Long
Ban ngày đi sửa chữa quạt ở chợ, ban đêm Thuận lại đi thả ống lươn ngoài đồng. Ảnh: Hoàng Long.

Khi nhận giấy báo, biết mình được 14 điểm kể cả điểm ưu tiên khu vực, Thuận khá buồn và ban ngày đi sửa chữa quạt điện, lò thổi ở chợ, ban đêm đi thả ống bắt lươn với quyết tâm tiết kiệm tiền ôn thi đại học và chờ cơ hội năm sau.

Chiều 29/8, đang làm việc ngoài chợ, Thuận nghe thông tin mình được đặc cách vào Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp từ các cán bộ huyện đội Yên Thành.

“Nhận tin xong em cứ ngỡ là mình đang mơ, chạy một mạch về nhà khoe với cha mẹ. Cả nhà ôm nhau khóc vì vui sướng. Không ngờ người như em lại được các bác ở Bộ Quốc phòng quan tâm và đặc cách”, Thuận kể lại, mắt rơm rớm.

Nghe tin con được vào học trường quân đội, không phải mất học phí cũng không phải lo chuyện xin việc sau này, ông Ngô Văn Quý và bà Ngô Thị Tuệ cứ mừng mừng, tủi tủi. Mừng vì con mình được vào đại học, lại trở thành chiến sĩ quân đội, tủi vì gia đình quá nghèo, không lo được cho con tấm vé xe đi Hà Nội, phải đạp xe đạp nên mới được đặc cách.

“Được như thế đã là quá tốt rồi, gia đình chúng tôi không dám mong gì hơn. Chỉ hy vọng cháu sẽ học tập và rèn luyện thật tốt để làm người có ích, không phụ công của mọi người”, bà Tuệ tâm sự.

Thuận xếp lại đống sách vở cũ và háo hức chờ đợi ngày nhập trường. Ảnh: Hoàng Long
Thuận xếp lại đống sách vở cũ và háo hức chờ đợi ngày nhập trường. Ảnh: Hoàng Long.

Vừa xếp lại đống sách vở cũ, tân sinh viên Tăng – Thiết giáp Ngô Văn Thuận cho biết, những ngày tới vẫn đi sửa đồ điện tử để kiếm tiền và chờ đợi ngày nhập học.

“Lúc này em rất háo hức và hồi hộp. Em sẽ nỗ lực học tập, phấn đấu và rèn luyện để trở thành chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, không phụ lòng tin yêu và mong mỏi của mọi người”, Thuận nói.

Trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua, Ngô Văn Thuận khiến nhiều người xúc động bởi hành trình đạp xe 300 km từ Nghệ An ra Hà Nội dự thi. Thuận chỉ được 14 điểm, không đủ vào trường Sĩ quan Lục quân. Ngày 29/8, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh ký quyết định tuyển bổ sung Ngô Văn Thuận vào học ở trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp.

Hoàng Long

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s