Người dân đổ về quê, cửa ngõ Hà Nội và TP HCM ùn tắc

vnexpress
Hàng trăm nghìn người ùn ùn rời Hà Nội và TP HCM về quê nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khiến các bến xe đông đúc, nhiều tuyến đường cửa ngõ của 2 thành phố lớn đã ùn tắc kéo dài chiều 27/4.
> Thời tiết nắng nóng dịp 30/4

16h chiều 27/4, nhiều tuyến cửa ngõ thủ đô như Giải Phóng…
… cầu Chương Dương, đường 5 đông nghẹt.
Hàng nghìn người dân đổ về quê nghỉ lễ. Nhiều người mang theo đồ đạc, ba lô, quạt.
Những sinh viên xách theo cả chăn để bắt xe về quê.
Bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm và một số trạm trung chuyển xe buýt luôn đông nghịt khách. Xí nghiệp Xe điện Hà Nội đã huy động hàng chục cán bộ ra các bến xe và điểm trung chuyển để hướng dẫn hành khách đi xe buýt trong dịp nghỉ lễ.
Do lượng khách tăng đột biến nên tình trạng chen lấn, xô đẩy để lên xe xuất hiện tại những điểm tập trung đông các trường đại học. Bọn đạo chích cũng được dịp hành nghề.
Đến cuối giờ chiều, các tuyến đường cửa ngõ thủ đô đã ùn tắc kéo dài. Đường Giải Phóng hướng từ nội đô ra ngoại thành đông như mắc cửi, trong khi chiều ngược lại khá vắng vẻ.
Lượng người và xe tăng đột biến cũng khiến nhiều tuyến đường nội đô và vành đai như Láng, Chùa Bộc, Kim Mã… ùn tắc kéo dài.
Tại TP HCM, 15h, tại bến xe Miền Đông, hàng nghìn người nhốn nháo mua vé và chờ tới giờ xe chạy.
Nhiều người mệt mỏi đã tranh thủ nằm ngủ trước giờ xe chạy.

Xa lộ Hà Nội (qua quận 9 và quận Thủ Đức) bị ùn tắc kéo dài từ cầu Rạch Chiếc đến Khu du lịch Suối Tiên trong nhiều giờ liền.

Xe máy phải chen lấn giữa dòng xe tải và container mới qua được. Theo cảnh sát giao thông Rạch Chiếc, nguyên nhân ùn tắc là do lượng xe tải, container tăng cường chở hàng hóa trước ngày nghỉ lễ và lượng người đổ ra thành phố đông khiến giao thông tăng đột biến.

Bá Đô – Anh Tuấn – Tá Lâm

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Người dân đổ về quê, cửa ngõ Hà Nội và TP HCM ùn tắc”

  1. Theo kinh nghiệm bản thân. Những ngày nghĩ lễ tôi không bao giờ đi chơi ở đâu cả. Ở nhà tụ họp bạn bè hoặc gia đình tổ chức vui chơi, như vậy không bị chặt chém hoặc làm cho tình trạng ùn tắt giao thông.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s