Trộm điện thoại của đại sứ tại Festival Huế

Nguyễn Văn Ốc trà trộn vào đám đông, lấy trộm điện thoại của đại sứ Argentina. Tuy nhiên, hành vi đạo chích đã lọt vào máy quay của một vị đại sứ khác.


Nguyễn Văn Ốc (vòng tròn đỏ) đứng cạnh đại sứ Argentina. Ảnh: Đại sứ Venezuela cung cấp.

Chiều 8/4, đại sứ Argentina – Alberto Jaime Kaminker cùng phu nhân đang theo dõi chương trình lễ hội đường phố trên đường Lê Lợi – Hùng Vương (Huế) thì bị mất cắp điện thoại di động.

Tuy nhiên, toàn bộ hành động của kẻ đạo chích đã lọt vào máy quay của đại sứ cộng hòa Venezuela – Jorge Rondon Uzcategui và camera nghiệp vụ công an TP Huế ở phía đối diện ghi lại.

Ngay khi biết thông tin, ông Ngô Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2012 đã chỉ đạo lực lượng công an truy tìm kẻ móc túi. Một ngày sau, lực lượng chức năng xác minh, thủ phạm là Nguyễn Văn Ốc (56 tuổi, ở TP Cần Thơ), không nghề nghiệp đang lang thang ở Huế.

Cùng hoạt động móc túi với Ốc còn có Dương Thị Thanh Vân (59 tuổi) và Dương Thị Kim Ngân (58 tuổi), cùng trú phố Tân Mai (Hà Nội). Khám xét khẩn cấp chỗ ở của hai đạo chích, công an thu giữ 5 điện thoại di động và một số ngoại tệ là tang vật của các vụ trộm.

Ông Ngô Hòa cho biết, sẽ khen thưởng lực lượng công an vì đã kịp thời bắt trộm, trả lại tài sản cho đại sứ Alberto Jaime Kaminker.

Nguyễn Đông

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s