Đề nghị không truy cứu lỗi quá hạn của 42 lao động Việt tại Malaysia

(Dân trí) – BQL lao động, Đại sứ quán Việt nam tại Malaysia đã làm việc Cục Lao động và Cục Nhập cư thông báo về tình hình 42 lao động Việt Nam, đề nghị không tiến hành truy cứu lỗi quá hạn của người lao động, bởi đây là lỗi từ chủ sử dụng lao động Malaysia.
 >>  “Không có việc 42 phụ nữ Việt Nam bị ngược đãi tại Malaysia”
 >>  Khẩn trương giúp đỡ 42 lao động Việt Nam tại Malaysia

Cục Quản lý Lao động Ngoài nước cho biết, theo báo cáo từ Ban quản lý (BQL) lao động, Đại sứ quán Việt nam tại Malaysia, đến thời điểm này phía Công ty Asmana cam kết sẽ đưa người lao động đi làm trở lại và tiếp tục hoàn tất các thủ tục để gia hạn visa năm thứ hai, đồng thời sẽ làm thủ tục hồi hương cho người lao động có nguyện vọng về nước.

Đến 12h đêm qua (19/3), 42 lao động Việt nam đã được đưa lên Trung tâm của Cục nhập cư tại Kuala lumpur. Đến sáng nay (20/3) BQLLĐ đã làm việc với công ty NS Medic về các điều kiện tiếp nhận số lao động Việt Nam này sau khi Cục Nhập cư đồng ý hợp thức hóa và chuyển chủ cho số lao động này. Sáng nay Đại sứ quán Việt nam tại Malaysia đã có công hàm cho Bộ Ngoại Giao, Bộ Nguồn Nhân lực và Bộ Nội vụ Malaysia để hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Thời điểm này, 42 lao động có nguyện vọng ở lại làm việc tại Malaysia đã được Asmana thu sếp với công ty NS Medic nhận vào làm với công việc vẫn là làm dịch vụ dọn dẹp tại các bệnh viện; 27 người còn lại muốn được hồi hương.

Ban QLLĐ, Đại sứ quán Việt nam cũng thông báo đã làm việc với Cục Lao động của Malaysia thông tin về tình hình của các lao động Việt nam và các thông tin sai lệch về vụ việc mà một số báo chí Malaysia đưa tin, đồng thời đề nghị Cục Lao động làm việc với Cục Nhập cư không tiến hành truy cứu lỗi quá hạn của người lao động Việt Nam, bởi vụ việc này do lỗi từ chủ sử dụng lao động Malaysia.

Kết quả, Cục Lao động Malaysia đã nhất trí sẽ nhanh chóng tổ chức cuộc họp với Cục nhập cư thuộc nội bộ liên bang Malaysia nhanh chóng tiến hành cácc thủ tục hợp pháp hóa cho người lao động Việt Nam có nguyên vọng ở lại làm việc và làm thủ tục hồi hương đối với lao động muốn về nước.

Thanh Trầm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s