Xét xử đường dây mua bán người quy mô lớn

vnexpress

Hàng chục trẻ em, phụ nữ bị nhóm buôn người đưa sang Trung Quốc hoặc vào nhà chứa ở Đồ Sơn (Hải Phòng) làm gái bán dâm. Gần 2 năm sau khi đường dây bị bóc dỡ, 29 bị cáo phải đứng trước vành móng ngựa.
> Giải cứu 9 cô gái trong đường dây buôn người / 10 ngày truy bắt đường dây buôn thiếu nữ

29 bị cáo chen chúc trước vành móng ngựa tại phòng xử án lớn nhất của Tòa Hà Nội. Ảnh: N.Anh.

Sáng 1/3, 29 bị cáo trong đó có Nguyễn Thị Thủy, Trần Hoàng Anh, Vũ Văn Công, Trần Thị Hiền, Hoàng Đình Tuấn, Quách Ngọc Dũng, Bùi Ngọc Lương… bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội về các tội danh mua bán người, mua bán trẻ em, che giấu tội phạm, không tố giác tội phạm và chứa mại dâm. Hiếm có phiên tòa nào số lượng bị cáo lại đông như vậy.

Trước đó tháng 6/2010, những người bán hàng ở ga Hà Nội nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của thiếu nữ khoảng 17 tuổi, mặt lộ vẻ sợ hãi. Một phụ nữ chạy với theo cố bắt bằng được cô gái rồi luôn miệng phân trần với mọi người xung quanh.

Hành vi nghi vấn đó đã được báo cho công an quận Đống Đa. Người phụ nữ và cô gái được đưa về trụ sở. Từ đây hé lộ đường dây buôn người xuyên quốc gia, xuyên tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Yên Bái…

Cơ quan công tố làm rõ, Nguyễn Thị Thủy cùng đồng phạm lập đường dây mua bán phụ nữ, trẻ em làm gái bán dâm ở các nhà nghỉ tại thị xã Đồ Sơn (Hải Phòng) và đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền tiêu xài. Ngày 19/6/2010, cảnh sát bắt quả tang Thủy đang đưa Phạm Thị Ngân (lúc đó mới 17 tuổi) đi tàu lên Lào Cai, sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Cảnh sát đã lần lượt bắt giữ 29 người trong đường dây mua bán người và trẻ em.

Trong vụ án, Trần Hoàng Anh được xác định là kẻ cầm đầu, thực hiện 7 vụ mua bán phụ nữ và 10 vụ mua bán trẻ em. Vũ Văn Công cùng đồng phạm gây ra 8 vụ; Nguyễn Nhật Cảnh 4 vụ; Trần Thị Hiền và Hoàng Đình Tuấn 2 vụ; Bùi Ngọc Lương 5 vụ; Quách Ngọc Dũng cũng tham gia 5 vụ…

Theo cơ quan điều tra, những người này đã đưa trót lọt nạn nhân của 2 vụ mua bán phụ nữ và trẻ em sang Trung Quốc. Nhiều nạn nhân bị chúng bán vào những ổ chứa mại dâm ở Hải Phòng và thị xã Đồ Sơn. Có 4 nạn nhân bị nhốt, bỏ đói, đánh đập và có cháu đã tự tử vì không chịu tiếp khách theo yêu cầu của chủ chứa.

Cảnh sát đã giải cứu được 15 nạn nhân, trong đó 9 người dưới 16 tuổi và 2 em chưa đủ 13 tuổi.

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 4 ngày.

N. Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s