Sốc video bé 4 tuổi bị cha bắt cởi trần chạy trong tuyết lạnh

(Dân trí) – Đoạn video cho thấy một cậu bé Trung Quốc 4 tuổi bị cha mẹ bắt chạy trong cái lạnh -13 độ ở New York mà trên người gần như không mặc gì đang lan truyền với tốc độ chóng mặt và gây nhiều tranh cãi.
Cậu bé 4 tuổi He Yide người trần co ro trong tuyết lạnh ở New York.

Được biết, người cha đang cố gắng huấn luyện cho cậu con trai He Yide, để bé được mạnh mẽ và khỏe mạnh. Đoạn video đã gây ra tranh cãi về cách dạy dỗ con khắc nghiệt kiểu “Trung Quốc”.

Trong đoạn video, cậu bé chạy về phía cha, chính là người quay phim, trong tuyết rơi dày. Cậu bé chỉ mặc độc một chiếc quần đùi và chân đi giày. Thỉnh thoảng cậu bé khóc nấc, cầu xin cha bế cậu.

Nhiều lần, cả cha và mẹ cậu bé đều yêu cầu cậu bé nằm xuống tuyết. Và cuối cùng cậu bé đã nằm xuống khi bị người mẹ ấn xuống.

Đoạn video được chính người cha, sống ở thành phố Nam Kinh, đăng tải lên mạng. Hàng chục ngàn người đã vào xem trên các trang chia sẻ hình ảnh và nhiều người đã phản ứng giận dữ.
 
Cậu bé đã khóc và cầu xin cha ôm mình.

“Tôi không đồng tình với cách dạy này…Chúng ta phải cho trẻ một tuổi thơ hạnh phúc. Những ông bố bà mẹ kinh khủng này nói họ làm vì tốt cho con cái họ, nhưng tôi nghĩ mục đích của họ chỉ là có thể khoe khoang trong tương lai”, một dân mạng cho biết.

“Tôi thực sự không ủng hộ điều này, tội nghiệp đứa trẻ. Người mẹ có thể để người cha làm gì ông ta muốn sao?” một người khác chất vấn trên tiểu blog weibo của tờ Sina.

Được biết, gia đình cậu bé đã đi nghỉ ở New York vào dịp Tết âm lịch tháng trước và đã quay đoạn video trên tại New York, khi nhiệt độ là -13 độ.

Người cha là một doanh nhân và đang cố gắng dạy con trai để trở thành người gan góc, do cậu bé sinh non trước hai tháng và gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Hình ảnh cậu bé 4 tuổi người trần chạy trong tuyết lạnh đã gây phản ứng mạnh ở Trung Quốc.
“Thỉnh thoảng cũng phải dạy con bạn về cái lạnh và tính gan góc. Nhưng nếu cách dạy này là thường nhật, thì tiến trình học hỏi trong cuộc sống của cậu bé sẽ rất khó khăn”, một người tham gia bình luận trên weibo cho hay.
Cậu bé còn bị bắt chống đẩy trên tuyết.

 

Phan Anh

Theo AFP, Asiaone

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Sốc video bé 4 tuổi bị cha bắt cởi trần chạy trong tuyết lạnh”

 1. Mội con người đều có giới hạn chịu đựng và khả năng thích nghi để vươn lên khác nhau. Nếu với một tấm lòng yêu con đầy đủ của cha mẹ, tức đủ để vượt qua cái tôi và những tham vọng của mình, thì mình tin là cha mẹ là người biết được chính xác nhất khả năng của con và cái gì tốt cho con mình.

  “cậu bé sinh non trước hai tháng và gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe” mà bốn tuổi được như thế này thì mình tin là đây không phải những ông bố bà mẹ tồi hay nhẫn tâm.

  Thích

 2. Đúng vậy Phong Lan à. Dao càng sắc càng dễ đứt tay. Thế nên cần một “trái tim lành lặn” của cha mẹ để lượng định sự hợp lý cho con mình.

  Bài này có cái nhìn khác hơn một chút về sự kiện – có vẻ nhiều thông tin hơn http://tinthethao12bet.blogspot.com/2012/02/cha-ai-bang-bat-con-4-tuoi-minh-tran.html. Có vẻ như đây là một ông bố tận tâm và hết lòng với con, đi cùng với con vượt lên số phận.

  Dù gì cũng chúc cho cậu bé sẽ trở thành một thanh niên kiên cường và khỏe mạnh. 🙂

  Thích

 3. Em thì không đồng tình với cách giáo dục này.
  Việc này cũng tương tự như việc để cho con học giỏi, cứ khi nào nó được điểm dưới 8 thì đánh cho nó nhừ tử.

  Thích

 4. Mình nghĩ là nêu gia đình này sống ở Mỹ có lẽ là nhà nước (sở xã hội địa phương) đã bắt cậu bé đi và làm thủ tục không cho bố mẹ nuôi nữa, vì đặt con trong vòng nguy hiểm đến sức khỏe và tánh mạng.

  Và rất khó để cho bố mẹ bào chữa là làm thế là tốt cho con, vì nhà nước sẽ có đủ loại bác sĩ ra tòa nói rằng như thế là có thể làm đứa bé bị sưng phổi mà chết v.v… (Dù có lẽ là bố mẹ này biết con, và có lẽ đã có những loại huán luyện cậu bé này như thế trước đây).

  Bố mẹ giáo dục con cũng phải dùng các phương cách luật pháp chấp nhận. Đánh con tành nhẫn quá là phạm pháp. Và bắt con ở trần trong trời tuyết thì có lẽ là được luật liệt kê vào hàng “đánh con tàn nhẫn”.

  Thích

 5. Em cũng không hiểu vì sao ông bố này lại post video này lên mạng ,thời nay một số người không hiểu tác dụng của truyền thông kinh khủng thế nào ,nó có tính lây lan ,nên nhan nhản những video không cần post mà vẫn post lên mạng .Ông ấy muốn truyền cho mọi người thông điệp gì em không hiểu,muốn mọi người biết ông ấy có cách rèn luyện con như kiểu thời trung cổ hay kiểu mà ngườiTây Tạng cổ đã làm ? hay muốn mọi người biết con của rồng phải có cách dạy riêng biệt ?thời nay là thời đại văn minh và mọi người đều biết nhiều cách giúp con mình khỏe phù hợp với chúng . Có thể là sau khi xem vi deo này một số ông bố bà mẹ,cô dì chú bác ,hay thậm chí những người bảo trợ cho trẻ mồ côi,bắt đầu nhìn vào bọn trẻ mình đang dạy dỗ và nghĩ cách áp một PP huấn luyện của mình lên chúng,bọn trẻ thì chẳng bao giờ hiểu những thứ cách người lớn làm mình khổ sở để mà biết ơn,chúng chỉ thấy tệ hơn mà thôi.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s