Chủ quản ép công nhân đổ keo 502 vào tay

vnexpress

Quá đau đớn và sợ hãi vì bị chủ quản người Trung Quốc ép đổ keo 502 dính chặt hai bàn tay, chị Phương đã ngất lịm phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Hàng nghìn công nhân bức xúc liền tổ chức đình công.

Chị Nguyễn Thị Phương đang được chăm sóc tại Bệnh viện HIệp Lực. Ảnh: Lê Hoàng.

Trưa 26/11, chị Nguyễn Thị Phương, công nhân Công ty giày Hong Fu Việt Nam tại khu công nghiệp Hoàng Long (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã bị chủ quản của công ty tên là A Vương (người Trung Quốc) ép đổ keo 502 vào tay rồi bắt chị dính 2 bàn tay vào nhau.

Khi thấy chị Phương đau đớn kêu khóc thảm thiết, nhiều công nhân đã chạy lại khuyên can nhưng không được mà còn bị viên đốc công lăng mạ. Nhiều công nhân quá sợ hãi đã ngất lịm.

Tại Bệnh viện Hợp Lực, chị Lê Thị Hòa kể, khoảng 11h trưa, công nhân sắp nghỉ ăn trưa. Vì thiếu keo nên chị đã lấy thêm keo 502 để dán vào giày. Vừa lúc đó ông Vương đi đến, thấy chị lấy keo ông ta chạy lại quát tháo và lăm lăm trên tay lọ 502 để đổ vào tay chị.

“Cùng lúc đó, chị Phương là ca trưởng liên 7 đi đến, ông Vương liền kéo lại rồi trút giận lên chị Phương. Chúng tôi xin đừng đổ keo nhưng ông ấy cứ ép chị Phương phải đổ keo lên tay và bắt dính 2 bàn tay với nhau. Chị Phương khóc lóc van xin, chúng tôi cũng khóc theo rồi tôi ngất đi. Lúc tỉnh dậy tôi đã được các công nhân khác đưa đến bệnh viện cấp cứu”, chị Hoà kể.

Không riêng chị Hòa, chị Nguyễn Thị Thơm thấy chuyện liền chạy lại can ngăn, nhưng khi chứng kiến hành động của ông Vương, chị Thơm đã quá sợ hãi rồi ngất lịm. Chị Thơm cũng phải điều trị tại Bệnh viện Hợp Lực vì tụt huyết áp.

UBND huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện làm việc với đại diện nhà máy. Ông Hà Xuân Thành, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện cho biết, sau khi xác minh chủ quản Công ty giày Hong Fu Việt Nam ép công nhân dính keo 502 vào tay là có thật, phía Liên đoàn đã đề nghị công ty đình chỉ công tác với ông A Vương.

Liên đoàn cũng đề nghị công ty có trách nhiệm về mọi chi phí cho 3 công nhân cấp cứu tại bệnh viện; công ty phải tính lương cho tất cả công nhân buổi chiều ngày 26/11 (vì sau khi sự việc diễn ra công nhân đã tổ chức đình công). Sau khi có kết quả điều tra rõ ràng của cơ quan chức năng, công ty phải có hình thức kỷ luật đúng mức với viên chủ quản.

Cũng theo ông Thành, đại diện lãnh đạo Công ty giày Hong Fu đã nhận việc làm trên của chủ quản A Vương là sai, công ty đã đồng ý đình chỉ công việc với ông này để phục vụ quá trình điều tra sự việc.

Lê Hoàng

Một bình luận về “Chủ quản ép công nhân đổ keo 502 vào tay”

  1. Người nước ngoài ở VN khi vi phạm pháp luật cần phải xử theo luật pháp VN.
    Không làm nghiêm thì thỉnh thoảng các ông chủ nước ngoài lại…hành hung công nhân Việt, thật…khó chấp nhận!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s