Akim Camara – Tài không đợi tuổi…

 

Nếu bạn chưa xem video clip này, bạn sẽ khó tưởng tượng một cậu bé thần đồng, có khả năng biểu diễn Violin nhuần nhuyễn từ thuở lên…ba.

Cậu bé ấy là Akim Camara, sinh năm 2001, có cha là người Nigiêria và mẹ là người Đức.

Bắt đầu chơi violin từ hai tuổi, khi còn nói chưa sõi. Với khả năng kỳ lạ, cậu bé dễ dàng ghi nhớ một đoạn nhạc sau khi nghe chỉ một – hai lần. Tài năng phát triển sớm của bé Akim nhanh chóng được giới thiệu với nghệ sĩ violin nổi tiếng André Rieu (Hà Lan) .

Rất nhanh chóng, André Rieu gởi một đoàn quay phim đến nơi để xác minh, và những gì chứng kiến sau khi xem đã làm ông thực sự kinh ngạc và bị chinh phục.

Ông vội vàng mời ông bà cha mẹ và câu bé đến phòng thu của mình tại Kerkrade, Hà Lan.

Trong vòng hai tuần, André Rieu đã thực hiện một buổi hòa nhạc tại Parkstad Limburg Stadion (Kerkrade) trước 18.000 khán giả cùng với một nghệ sĩ violin vừa …lững chững biết đi 😀

Sau thành công này, các đài truyền hình Đức nhanh chóng nhập cuộc và khai thác cậu bé.

Để giữ cho cậu bé không phải chịu đựng áp lực cuộc sống của một thần đồng, Akim được bảo vệ tối đa khỏi những cuộc đeo đuổi của báo chí và các đài truyền hình Đức để tiếp tục nếp sinh hoạt bình thường với những bài học âm nhạc mà cậu đam mê.

Song công chúng thế giới sau khi chứng kiến trực tiếp (hoặc qua mạng) sự xuất hiện của bé Akim trong buổi hòa nhạc của Andre Rieu vẫn nhớ mãi và mong đợi cậu bé tài năng này sẽ lớn lên và trở thành một nghệ sĩ violin thực thụ.

Các bạn xem Clip Akim biểu diễn lúc 5 tuổi tại New York:
 

 

Và Akim trong “Ave Maria” (F.Schubert) cùng danh cầm Richrad Clayderman:
 

Một bình luận về “Akim Camara – Tài không đợi tuổi…”

  1. Hay quá, em nghe liền một lúc mấy clips trình diễn violin của Akim. Bản thân violin nghe đã rất hay rồi, nhìn dáng bé tí hon, đôi mắt trong veo và khuôn mặt rất sáng của Akim thấy điệu nhạc thêm trong sáng. Xem mà miệng toét rộng ra đến mang tai, mắt mở to lấp lánh lúc nào không hay :D. Giống hệt cảm giác khi chơi với một đứa trẻ lên hai lên ba, dạy cho trẻ xếp hình, và ngồi ngắm bé xếp hình.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s