Sinh viên xếp hàng lên xe buýt

TT – Hơn một tuần việc thực hiện “Xếp hàng khi lên xe buýt” được triển khai ở chuyến xe buýt 52, Đại học Quốc tế TP.HCM, phần lớn khách hàng là sinh viên ủng hộ mô hình này.

Các bạn sinh viên xếp hàng lên xe buýt – Ảnh: KHANG THÁI
Xem video do phóng viên Tuổi Trẻ thực hiện

Giờ tan học ở Trường ĐH Quốc tế vẫn đông như mọi ngày nhưng không còn cảnh bát nháo, chen lấn, xô đẩy mỗi khi xe buýt đến nữa. Thay vào đó, từng sinh viên đi vào lối xếp hàng vừa đủ cho một người đứng. Ai đến trước đứng trước, xe buýt chạy qua lần lượt từng sinh viên bước lên xe.

Bạn Trần Huỳnh Phương Thảo bày tỏ: “Việc chen lấn rõ ràng là không văn minh. Mình rất thích việc xếp hàng và ủng hộ hành động văn minh này”. Với nhiều bạn, việc xếp hàng còn tránh được kẻ xấu lợi dụng hoặc kẻ gian móc túi.

KHANG THÁI

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Sinh viên xếp hàng lên xe buýt”

  1. Rất vui mừng và mong mỏi các bạn SV tiếp tục làm gương sáng cho mọi người. Hy vọng trong 1 ngày rất gần đây, việc chen lấn ở những nơi cộng cộng sẽ được loại bỏ và sẽ được thể hiện bằng hành động văn minh này

    Vinh

    Thích

  2. Thật ra em thấy việc chen lấn ở nơi công cộng là do cả hai phía, Trước hết là từ phía người làm quản lí/hoặc người có trách nhiệm công cộng, Sau đó mới là phía người tham gia sinh hoạt công cộng.

    Em quan sát thấy ở nhiều điểm sinh hoạt công cộng ở VN (ví dụ như phòng bán vé tàu xe) một là không có cái biển nào để “Đề nghị quý khách xếp hàng”, không có kéo dây zichzac để ngăn chen lấn và cho mọi người xếp hàng. Hai là không có ai nhắc nhở việc xếp hàng…Như vậy làm gì có tạo hàng lối cho mọi người xếp!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s