Chiều tan trường và một cơn mưa nhỏ

 

Đà Nẵng mùa này lạ quá! Sáng lên thật nắng để rồi chiều đổ mưa. Thời tiết cứ như tuổi mình, như tâm trạng mình tuổi này, mau thay đổi quá. Ơ hay, đất trời vẫn trẻ!

Nắng cứ nắng suốt đường em đi học. Cái nắng quang quẻ, ngỡ ngàng. Nắng tràn đầy cả đôi tà áo, để áo trắng thêm, rạng ngời cả đôi mắt biếc.

Thế rồi cơn mưa chiều đến. Một điều thật lạ là khi nắng ban sáng càng to thì cơn mưa ban chiều càng lớn. Bữa này, nắng không to nữa, trời chỉ râm mát, và cơn mưa chiều đến lặng lẽ, êm êm. Và những cơn mưa như thế cứ đều đặn đón đưa em mỗi chiều tan học về. Ô, em chẳng còn như ngày xưa nữa. Em hôm nay thích mưa đến lạ kì. Em muốn đi trong mưa, thích tắm mưa. Những hạt nước đôi khi chẳng bé tẹo, nhưng mát rượi. Em cố ý bỏ quên áo mưa ở nhà. Cơn mưa chỉ vừa đủ ướt!

Từng hạt nước chấm dần lên áo em. Và trong hơi mưa, em cảm nhận một cái gì thật mạnh mẽ. Hay chính cái trong lành của khí trời cơn mưa. Em cảm tưởng mình là một cái cây, hân hoan theo từng hạt nước. Hồn em phơi phới, muốn hát lên. Một cái gì như là sự khơi mở. Một cái gì như là sự thông sáng. Em là hơi nước nhẹ tênh, lâng lâng và mát rượi.

Mưa tan trường, một điều vui nho nhỏ. Mưa tan trường …

Ngọc Nho

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Chiều tan trường và một cơn mưa nhỏ”

 1. It’s nice to be young:) Hồi xưa đi học thì kêu ca đủ thứ, nhưng giờ muốn đến trường ngắm mưa tan trường cũng không được!

  Cảm ơn Ngọc Nho. Đọc bài bạn viết thường giúp mình thấy trẻ hơn và yêu đời hơn.

  Thích

 2. Làm mình nhớ tới những năm cấp 3 của mình. :). Cảm ơn Ngọc Nho vì bài viết đã giúp mình hình dung một bức tranh quê nhà của mình trong mưa, khi mà mình đang xa nhà.

  Vậy là Ngọc Nho cũng là người Đà Nẵng à? 😀

  Thích

 3. Ai cũng có một thời như thế nhỉ! 🙂 Với mình, đó là những ngày cấp II. Đi lang thang sau những buổi học và tắm mưa. Mưa Sài Gòn theo từng cơn, từng đoạn. Hết mưa lại nắng, hết nắng lại mưa. Hết ướt lại khô, hết khô lại ướt – sẽ cố gắng đi để khi về đến nhà là khô, để tránh những cằn nhằn, la mắng của mẹ (:D). Và không hiểu làm sao mà đi như thế lại không bao giờ bệnh cả. Hình như khi người ta tin rằng mình không thể bệnh thì … mình không thể bệnh thật! 🙂

  Thích

 4. Em và chị Quỳnh Linh cùng một team lãnh trọn mưa Sài Gòn như cô gái nhí nhảnh suốt bao nhiêu năm 🙂

  Ngọc Nho còn được tận hưởng mưa tan trường thêm một thời gian nữa, enjoy cho hết nhé, chứ giống chị bây giờ chính thức hết có dịp ”tan trường” rồi, nhớ lắm nhớ ghê! 🙂

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s