Mưa đầu thu

 

Mưa đầu thu cứ nhè nhẹ vậy sao? Mát rượi! Mưa rả rích trong đêm. Chiếc ô được ta hạ xuống từ lúc nào. Ta thích như vậy… cứ để những hạt nước bé tẹo đáp nhẹ trên da thịt. Mát quá! Đêm nay dường như không có gió, song ta vẫn có thể nghe hơi nước đang ôm ấp vỗ về. Ta ngả vào lòng đêm với tất cả tin yêu. Ta hát lên. Tiếng hát trong đêm mới thú vị làm sao. Tiếng hát cũng yêu thương! Này là búp non xanh, này nụ hoa bé nhỏ, ngủ ngoan nhé trong mát lành đêm nay!

Kì lạ thật khi có thể trải lòng vào khoảng không mát dịu này. Cảm thấy, ta có thể yêu thương, có thể dịu dàng… chẳng còn có thể hờn ghét ai!! Con đom đóm bay lên làm một đốm sáng xanh nho nhỏ. Đom đóm ơi, trong đêm em có thấy mình lẻ loi?? Hạt sáng là giọt mưa buông rơi lên điện đường rất mỏng. Nếu ta bỏ qua tất cả để yêu thương, liệu người có thay đổi??

“Hitting walls and getting scars, only make you who you are, only make you who you are…” (http://isharebook.com/forums/showthread.php/19922-L%E1%BB%9Di-D%E1%BB%8Bch-Broken-Lindsey-Haun). Ta những ngày qua mới yếu đuối làm sao! Mưa ơi, hãy xóa sạch tất cả! Trong cái mát lành này ta thấy sự tinh khôi đang hiện hữu. Mưa làm ta mềm ra. Mưa cũng ban sức sống. Cái cây đứng lặng yên… nhìn ta ngơ ngác! Em cũng lạ lẫm với ta dù thường ngày vẫn gặp! Chúng ta đều mới hơn theo mỗi ngày trôi qua. Và sau cơn mưa này, ta lớn thêm một chút, phải không em?

Ngọc Nho

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Mưa đầu thu”

  1. Cho câu này của Ngọc Nho “Nếu ta bỏ qua tất cả để yêu thương, liệu người có thay đổi??”, Linh nghĩ ta cứ nên ” bỏ qua tất cả để yêu thương” vì điều đó luôn tốt cho ta và những điều xung quanh ta. Còn “người” vẫn luôn thay đổi từng phút, từng giây mà, …nhưng thay đổi thành như thế nào, có là hướng ta mong đợi hay không thì cũng còn nhiều cơ duyên nữa. Biết đâu lại là hướng tốt hơn điều ta mong đợi. Chuyện gì đến sẽ đến thôi. 🙂 Chỉ là một chút bâng khuâng cho để biết lòng mình tinh tế, một chút buồn cho tình bay lên, phải không Ngọc Nho?

    Thích

  2. Hẹn 1 ngày không xa gặp Ngọc Nho ngoài Đà Nẵng nhe em, để gặp một Ngọc Nho thật chắc đã lớn lên rất nhiều sau những cơn mưa (”Chúng ta đều mới hơn theo mỗi ngày trôi qua. Và sau cơn mưa này, ta lớn thêm một chút, phải không em?” 🙂

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s