Bà tôi – Nguyễn Vĩnh Tiến

 

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến sinh năm Giáp Dần (1974). Là một kiến trúc sư nhưng sau những sáng tác như “Bà tôi”, “Giọt sương bay lên”, anh được coi như một “hiện tượng” dù anh chưa bao giờ nghĩ mình là nhạc sĩ.

Sau thành công của album đầu tiên “Giọt sương bay lên”, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến tới đây sẽ cho ra mắt album thứ hai của anh với tiêu đề “Ngồi trên vách nắng” với những ca khúc mang phong cách dân gian đương đại, được coi là sở trường của anh..

“À ơi, taxi đi ngủ, đèn đường ham chơi, cá vàng thôi bơi, đồng hồ vẫn chạy…” Những lời ru lạ lẫm và có phần hơi “ngổ ngáo” từ ca khúc “Hát Ru” của Nguyễn Vĩnh Tiến dường như đã thoát ra thật xa từ lời ru ầu ơ truyền thống của mẹ thủơ nào.

Đó không còn là câu chuyện cổ tích mà tuổi ấu thơ, ta vẫn thường nghe văng vẳng bên tai trước khi chìm vào giấc ngủ, những lời hát ru của thế kỷ 21, lời hát ru đương đại, nhưng lại cố gắng truyền tải một cách tối đa những hình ảnh của đời sống thật, xen kẽ với những nhân vật ngộ nghĩnh mà ta thường bắt gặp trong các câu chuyện ngụ ngôn, và có lẽ chỉ có Nguyễn Vĩnh Tiến mới dám “táo bạo” làm được điều ấy.

Không phải “dân” nhạc viện, đến với âm nhạc chỉ là nghề tay trái, nhưng “hiện tượng” Nguyễn Vĩnh Tiến đã làm cho không ít các nhà phê bình âm nhạc trong nước phải ngạc nhiên, thậm chí phải xem xét lại khái niệm như thế nào thì được coi là nhạc sĩ.

Các bạn nghe bài hát “Bà tôi”, một ca khúc mang phong cách dân gian đương đại rất nổi tiếng của Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s