Việt Anh – Dòng sông lơ đãng…

 

Chàng nhạc sĩ của những bản tình ca đẹp, sâu sắc và già dặn này rất khiêm tốn và thích một cuộc sống lặng lẽ. Sau một thời gian tu nghiệp ở New Zealand, Việt Anh đã trở về. Không đình đám với việc tuyên bố những dự án âm nhạc … trên trời như nhiều người vẫn thường … nổ; không ào ạt xuất hiện hay chí ít cũng có ý “làm mới” mình, Việt Anh chọn một con đường hơi … ngược: đầu quân vào một nhà hát với cơ chế quản lí kiểu nhà nước – Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM để ” học dần dần những thứ mình chưa từng có, chưa từng thấy”.

Sinh năm 1976 tại Hà Nội, trong một gia đình có truyền thống văn hóa nghệ thuật, lên 8 tuổi, Việt Anh đã bắt đầu theo học nhạc, để rồi tốt nghiệp đại học chuyên ngành piano vào năm 1999, sau đó anh chuyển sang học ngành sáng tác và tiếp tục chặng đường âm nhạc của mình bằng việc sang New Zealand tu nghiệp vào năm 2001.

Điểm nổi bật trong các ca khúc do anh sáng tác mà người nghe có thể cảm nhận được ngay lập tức, đó là những ca từ, vừa trau chuốt, vừa giản dị, với những giai điệu tưởng chừng hết sức thờ ơ, lơ đãng, nhưng lại thật lắng sâu và truyền cảm. Đặc biệt nhất là khi nó được kết hợp một cách ý nhị giữa thế giới của một cảm xúc riêng tư, với việc quan sát vạn vật chung quanh.

Tuy số lượng ca khúc không nhiều so với cuộc hành trình hơn 10 năm bắt đầu sáng tác, nhưng chỉ cần bấy nhiêu thôi, cũng đủ để Việt Anh khẳng định chỗ đứng riêng của mình trong lòng khán giả yêu nhạc.

Chàng nhạc sĩ của những bản tình ca nhẹ nhàng sâu lắng được nhiều người yêu thích như: “Hoa có vàng nơi ấy, Dòng sông lơ đãng, Không còn mùa thu, Mưa phi trường, Đêm nằm mơ phố…” tự nhận: “Tôi vẫn chỉ là một dòng sông lơ đãng…”

Không biết người nghe cảm nhận thế nào, với riêng mình thì Thu Phương là người hát nhạc Việt Anh hay nhất.

Các bạn nghe hai clip : ” Đêm nằm mơ phố & Dòng sông lơ đãng” của nhạc sĩ Việt Anh qua tiếng hát ca sĩ Thu Phương:
 

 

http://www.youtube.com/watch?v=7ZD-v-9G8aQ&feature=related

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s