Tỷ giá VND/USD liên ngân hàng lập kỷ lục mới

(Dân trí)- Tỷ giá bình quân liên ngân hàng hôm nay giữ ở mức 20.723 VND/USD – mức cao kỷ lục từ trước tới nay. Theo đó, các ngân hàng thương mại niêm yết giá USD ở mức trần 20.930 VND.

Hôm nay 13/4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá bình quân liên ngân hàng ở mức 20.723 VND/USD. Với mức giá này, tỷ giá liên ngân hàng đã chính thức chạm mốc cao nhất trong lịch sử. So với mức điều chỉnh tỷ giá ngày 11/2 (20.693 VND/USD), tỷ giá liên ngân hàng đã tăng 30 VND.

Ngân hàng Nhà nước giữ tỷ giá bình quân liên ngân hàng ở mức cao đã kéo giá USD tại khối ngân hàng thương mại lập đỉnh cao mới trong lịch sử. Tại trang web của Ngân hàng Nhà nước, cặp tỷ giá này niêm yết giao dịch tại khối ngân hàng thương mại là: 20.925 VND (mua vào) – 20.930 VND (bán ra).
Tỷ giá liên ngân hàng đã chính thức chạm mốc cao nhất trong lịch sử

Cụ thể, tại Eximbank, USD được yết giá mua vào ở mức 20.910 VND và bán ra 20.930 VND; tại ACB, USD là 20.920 VND – 20.930 VND; tại Vietcombank là 20.925 VND – 20.930 VND…

Tuần trước, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc bằng ngoại tệ đối với các tổ chức tín dụng thêm 2% và áp trần lãi suất huy động USD 3%/năm từ hôm nay 13/4.

Và để chấn chỉnh hoạt động ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố rà soát và kiểm tra hoạt động của các đại lý đổi ngoại tệ trên địa bàn, đặc biệt các đại lý là tổ chức kinh doanh vàng nếu không có địa điểm đặt bàn đổi ngoại tệ theo đúng quy định. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ không cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký Đại lý đổi ngoại tệ đối với những đại lý đã bị thu hồi giấy chứng nhận.

An Hạ

Một bình luận về “Tỷ giá VND/USD liên ngân hàng lập kỷ lục mới”

  1. Vấn đề đô là và vàng, chính phủ càng có vẻ cấm đoán (Ihay “nói” về cấm đoán) giá vàng và đô la càng tăng, vì tâm lý là thế. Đồ quý mà đòi cấm là tự nhiên tăng giá.

    Tốt hơn hết là quản lý thị trường, bằng giấy phép hành nghề (để có thể nắm bắt được lượng đô la và ngoại tệ đang lưu hành trong nước thế nào), nhưng phải để người dân buôn bán với giá cả tự do. Nếu quản lý bằng hạn chế giá cả, thì đương nhiên là thị trường chợ đen sẽ xuất hiện với giá tự do, và thị thưởng chính thức sẽ chết hoặc thành nửa chợ đen nửa chính thức như xua nay, và mục tiêu quản lý sụp đổ.

    Tiến tới việc cấm đoán người dân mua bán và dự trữ đô la và vàng miếng là không tưởng vì đây là hai vật tích trử tài sản tiện nhất và chắc nhất.

    Những biện phát cấm đoán đô la và vàng vô lý đối với quần chúng sẽ làm cho đo la và vàng tiếp tục tăng giá và đồng VN tiếp tục mất giá (vì người ta không tin vào đồng VN khi đô la và vàng bị cấm).

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s