‘Cầu nguyện cho ông Cù Huy Hà Vũ’

BBC


Phiên xử ông Cù Huy Hà Vũ đã bị hoãn một lần

Trong cử chỉ thách thức chính quyền, Giáo xứ Thái Hà ở Hà Nội cho biết sẽ tổ chức hai buổi thắp nến cầu nguyện trước lúc diễn ra phiên xử Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

Bản tin trên trang web chính thức của Giáo xứ nói theo yêu cầu của gia đình ông Cù Huy Hà Vũ, Nhà Dòng và Giáo xứ Thái Hà “sẽ Dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện Thánh lễ” vào ngày 2, 3 tháng Tư.

Theo dự kiến, phiên xử ông Hà Vũ sẽ được tổ chức ngày 4 tháng Tư tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Năm 2008 xảy ra vụ đòi đất tại giáo xứ kéo theo nhiều biểu cầu nguyện phản đối chính quyền thành phố Hà Nội. Nhiều giáo dân bị bắt sau đó.

Trong một diễn biến khác, ngày 29/03, bà Cù Thị Xuân Bích, em gái ông Hà Vũ, Bấm công bố lá đơn gửi Quốc hội. Trong đó bà cáo buộc cơ quan an ninh làm việc “trái Hiến pháp”.

Cùng ngày, bà Xuân Bích và bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Hà Vũ, ký tên vào ‘Lời kêu cứu’, kêu gọi công chúng đến tòa hôm diễn ra phiên xử để bày tỏ sự ủng hộ chồng và anh trai của hai người.

Trang Bauxite Việt Nam, được cho là được nhiều trí thức trong nước theo dõi, cũng Bấm kêu gọi Đảng Cộng sản trả tự do cho ông Hà Vũ.

Mấy ngày vừa qua, truyền thông nhà nước hầu như không bình luận gì về vụ án, ngoài các bản tin cho biết phiên xử được lùi lại tới ngày 04/04.

Phóng viên Đoan Trang ở trong nước, Bấm viết trên blog được đọc nhiều, có nhận xét rằng báo chí nhà nước (mà cô gọi là ‘Lề Phải’) đang “im im” nhưng dự đoán vào hôm diễn ra phiên xử, “cả một dàn trọng pháo của Lề Phải sẽ đồng loạt khạc lửa”.

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị truy tố theo Điều 88, Khoản 1, Bộ luật Hình sự Việt Nam.

Nếu bị kết án, ông có thể bị từ 3 đến 12 năm tù.

Một bình luận về “‘Cầu nguyện cho ông Cù Huy Hà Vũ’”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s