Chào các bạn,
Mình vừa thành lập công ty StudyInUS, LLC (Trung Tâm Du Học Hoa Kỳ), chuyên giúp các sinh viên đã xong cấp III và học sinh đang học cấp III du học đại học tại Mỹ.
Dưới đây là Lá Thơ Mở Đầu Đến Các Em Sinh Viên Học Sinh, nằm trên trang đầu của website, chia sẻ với các bạn Vườn Chuối.
Website tại www.StudyInUS.net , có đầy đủ thông tin. Mời mọi người ghé đến xem.
Thành phần chủ lực của tổ chức là người của Vườn Chuối, và hy vọng là trong tương lai nhân sự sẽ phát triển trong số các anh chị em Vườn Chuối chúng ta.
Nhờ các bạn Vườn Chuối chuyển message này hay địa chỉ website đến các bạn và các nơi có quan tâm về du học.
Các bạn đọc StudyInUS.net, thấy có comment, câu hỏi hay đề nghị gì thì xin gửi về mình tại tdhoanh@gmail.com nhé. Cảm ơn rất nhiều!
Chúc các bạn một ngày tươi hồng.
Mến,
Hoành
Lá thơ mở đầu đến các em sinh viên học sinh
Chào các em,
Các em đã xong cấp III, đang học đại học, hoặc đang học cấp III và sửa soạn lên đại học, và các em muốn du học ở Mỹ. Đó là một hoài bão rất tốt. Chào mừng các em. Nước Mỹ là nước có nền đại học tiên tiến và uyển chuyển nhất thế giới và, nhờ đó, là nền đại học tốt nhất thế giới cho các em. Sự uyển chuyển của nền đại học Mỹ cho phép các sinh viên đủ mọi trình độ, từ thấp đến cao, từ giỏi đến dở, cơ hội đồng đều để tốt nghiệp đại học với cùng một trình độ tài năng, chỉ là đi các đường khác nhau một chút mà thôi. Người đã giỏi thì đi nhanh, người yếu hơn thì đi đường dài hơn và lâu hơn một chút. Nhưng cả hai đều có thể tốt nghiệp với cùng trình độ tài năng, nếu cả hai đều chăm học như nhau. Và trình độ tài năng của sinh viên tốt nghiệp ở Mỹ đương nhiên là vào hàng đầu của thế giới.
Đó là sự kỳ lạ của nền giáo dục Mỹ, và nhờ vậy mà mỗi năm nước Mỹ sản xuất hàng loạt nhân tài cống hiến cho sự cường thịnh của nước Mỹ và mọi quốc gia khác trên thế giới. Vào bất kỳ thời điểm nào, nước Mỹ cũng có hơn 600,000 sinh viên nước ngoài du học, trong đó có khoảng hơn 12,000 sinh viên Việt Nam.
Chào mừng các em đến với quê hương của Nữ Thần Tự Do !
Lá thư này nhằm chia sẻ với các em một số ý tưởng căn bản nhất, làm nền tảng tư duy cho các hoạch định của các em về tiến trình đi Mỹ.
1. Các em đang chuẩn bị một kế hoạch lớn, nhiều thử thách, và nhiều hứng khởi cho đời sống. Điều đầu tiên các em cần, và luôn luôn cần thường trực, là tư duy tích cực. Các em phải nói: “Tôi muốn học ở Mỹ, tôi muốn thành nhân tài với kiến thức học từ Mỹ. Rồi tôi sẽ trở về phục vụ đất nước và đồng bào tôi, với kiến thức tôi thu lượm được.”
Quyết tâm này rất quan trọng, vì nó chính là đầu tàu sẽ kéo các em về phía trước, thôi thúc các em siêng năng chuyên cần, giúp các em vào được đại học Mỹ, và tốt nghiệp đại học tại Mỹ. Đồng thời, nó cũng tạo sức mạnh để thuyết phục các viên chức lãnh sự Mỹ tại Việt Nam trong những cuộc phỏng vấn để cấp visa vào Mỹ cho các em sau này.
2. Luật không đòi hỏi các em phải có một sponsor (người bảo hộ) ở Mỹ. Nhưng nếu gia đình các em có thân nhân nhận sponsor cho các em, thì đó là một điều rất tốt. Người sponsor chẳng phải hao tốn tiền của gì cả, mọi sự đã do cha mẹ các em lo. Người sponsor chỉ có trách nhiệm lo vài giấy tờ sponsor. Nhưng vai trò quan trọng hàng đầu của người sponsor là giúp cho các em có được một không khí gia đình thân tình ở Mỹ. Vì xa nhà mà không có không khí gia đình thân tình thì cuộc sống có thể sẽ rất cô đơn và nặng nề, và như thế có thể ảnh hưởng xấu đến năng lực học hỏi của các em. Tình cảm trong lòng ổn định thì đầu óc mới tiếp thu tốt.
3. Các em phải biết các em muốn học ngành gì, sau này sẽ hành nghề gì. Điều này sẽ giúp các em và các cô chú anh chị tại Trung Tâm Du Học Hoa Kỳ (“Trung Tâm”) trong việc chọn trường cho các em. Đồng thời cũng giúp thuyết phục được các viên chức lãnh sự Mỹ tại Việt Nam trong những cuộc phỏng vấn để cấp visa vào Mỹ cho các em sau này.
4. Dù rằng bố mẹ đương nhiên đóng vai rất quan trọng, các em nên chủ động trong mọi thủ tục du học, vì như thế thì các em sẽ hiểu được nhiều hơn, trưởng thành nhanh hơn, và tiến trình làm việc của Trung Tâm cũng chính xác hơn. Đồng thời cũng giúp thuyết phục được các viên chức lãnh sự Mỹ tại Việt Nam trong những cuộc phỏng vấn để cấp visa vào Mỹ cho các em sau này.
5. Các em không cần phải là học sinh rất xuất sắc. Các em chỉ cần quyết tâm. Có TOEFL thì rất tốt, không có cũng có thể đi học được, nếu các em biết kiên trì Nên nhớ, nền đại học Mỹ rất uyển chuyển, giúp được tất cả mọi loại học sinh thành tài. Nhưng, nhắc lại, các em phải có quyết tâm thành tài, vì nếu không có quyết tâm thì chẳng có nền đại học nào giúp được các em cả.
6. Các cô chú anh chị tại Trung Tâm Du Học Hoa Kỳ đã tốt nghiệp tại các đại học Mỹ và sống ở Mỹ nhiều năm, đã giúp nhiều sinh viên Việt đi học tại Mỹ, và rất quan tâm đến vấn đề giáo dục của các em. Cho nên các em nên thoải mái “nói chuyện” với các cô chú anh chị càng nhiều càng tốt. Liên lạc bằng email rất dễ. Các em càng “nói chuyện” nhiều, các cô chú anh chị càng hiểu ý các em và do đó càng tư vấn và làm kế hoạch cho các em tốt đẹp hơn.
Sáu điểm này là sáu điều căn bản nhất để các em dùng làm nền tảng cho tư duy và các công việc lập kế hoạch sau này. Về các chi tiết thủ tục, các em có thể đến link này để đọc.
Chúc các em đạt được hoài bão lớn. Không có đầu tư nào quan trọng cho đời ta bằng đầu tư giáo dục. Và đầu tư vào giáo dục tại quốc gia mạnh nhất thế giới là một đầu tư rất khôn ngoan.
Cố gắng, cố gắng. Thành công, thành công.
Chúc các em một ngày vui.
Trần Đình Hoành
Luật sư, Tiến sĩ luật
Giám đốc Trung Tâm Du Học Hoa Kỳ
StudyInUS.net
Cảm ơn anh Hoành, chừng nào anh H mở rộng kinh doanh cho đối tượng muốn học thạc sĩ/ tiến sĩ, anh H gọi em với nhé ^^
Chúc anh H khỏe,
Kính chúc quý công ty thịnh vượng!
ThíchThích
em sap hoc xong dai hoc. Nhung cung va van muon sang hoc hoi cac nuoc tien tien tren the gioi. Nhung le phi di hoc thi cao qua. Voi gia dinh nong dan thi cung la van de dang phai ban
ThíchThích
Chúc công ty của chú làm ăn phát đạt!
ThíchThích