Nhớ “Luật Hấp Dẫn” ngày đêm

Chào các bạn,

Trong các quy luật của tư duy tích cực, quy luật quan trọng nhất mà các bạn luôn luôn sử dụng hàng ngày dù muốn dù không, và do đó các bạn cần luôn luôn nghĩ đến nó nhất, là Luật Hấp Dẫn (Law of Attraction).

Chúng ta đã nhắc đến Luật Hấp Dẫn rất thường xuyên. Luật này rất giản dị: “Điều gì bạn nghĩ đến, mơ đến, nói đến thường xuyên, sẽ thành sự thật.”

Tức là, tư tưởng của bạn hấp dẫn những điều nó tư duy đến với bạn.

Nếu bạn nghĩ là bạn có tiền, tiền sẽ đến. Nếu bạn nghĩ là bạn thiếu tiền, tiền sẽ thiếu.

Nếu bạn nghĩ là cuộc đời đẹp, những tốt đẹp của cuộc đời sẽ đến. Nếu bạn nghĩ là cuộc đời khốn nạn, những chuyện khốn nạn sẽ đến.

Nếu bạn nghĩ là con người rất tốt đẹp, những người tốt đẹp sẽ đến. Nếu bạn nghĩ là con người tồi tệ, những người tồi tệ sẽ đến.

Nếu bạn ca tụng đạo đức của mọi người chung quanh, đạo đức sẽ tràn ngập. Nếu bạn chửi bới những bất đạo đức chung quanh bạn, bất đạo đức sẽ đến.

Luật Hấp Dẫn hấp dẫn theo kiểu nhắc là đến, dù là nhắc kiểu nào. Bạn ca tụng trộm cướp, trộm cướp sẽ đến. Bạn chửi bới trộm cướp, trộm cướp cũng sẽ đến. Không phải chửi bới mà trộm cướp không đến. Nói lại, Luật Hấp Dẫn hấp dẫn theo kiểu NHẮC là đến, dù là nhắc kiểu nào.

Cho nên nếu muốn trộm cướp đừng đến thì đừng nhắc gì đến trộm cướp (hay nhắc một chút thôi), và tập trung năng lực và ca tụng sự thành thật. Nếu thành thật đến, thì đương nhiên là trộm cướp phải đi.

Chúng ta phải biết sử dụng Luật Hấp Dẫn để hấp dẫn nhưng điều tốt đẹp đến như thế. Như căn phòng có giới hạn nhất định, khi các thùng hoa vào phòng, thì các thùng rác phải bị đẩy ra ngoài để dành chỗ cho hoa.

Cho nên chúng ta phải nhớ luôn luôn khen, và không chê.

Luôn luôn ủng hộ điểm mạnh của một người, và phớt lờ điểm yếu.

Ca tụng thành công, và phớt lờ thất bại. (Nếu phải nghiên cứu thất bại thì nhìn thất bại như một bài học quý của cấp tiến sĩ).

Nhắc đến cái tốt trong mọi người, và phe lờ cái xấu.

Nói đến yêu thương, và đừng nghĩ đến thù hận.

Nói đến hòa bình, và đừng nói chiến tranh.

Nghe có vẻ rất một chiều, nhưng chẳng một chiều thế nào. Con của bạn hay nói dối, thay vì mắng nó và đánh nó hàng ngày vì nói dối, thì chỉ khen nó khi nó nói thật. Từ từ Luật Hấp Dẫn sẽ mang thành thật đến cho nó, và tự nhiên là nói dối sẽ biến mất, mà bạn chẳng phải NHẮC đến chút nào.

Nhắc là đến. Đó là luật hấp dẫn. Nếu ta muốn điều gì ra đi, thì đừng nhắc nó, nhưng chỉ nhắc điều ngược lại nó. Muốn gian dối ra đi, thì đừng nhắc đến gian dối, mà chỉ nhắc đến thành thật.

Luật Hấp Dẫn cực kỳ giản dị, nhưng chẳng mấy ai thuần thục, vì chẳng mấy ai có kỹ luật tư duy đủ để chỉ “hấp dẫn” một chiều tích cực và tuyệt đối không nhắc đến điều tiêu cực.

Đừng nhắc đến bóng tối, chỉ nói việc thắp đèn và làm việc thắp đèn.

Các bạn có hiểu chân lý giản dị này không?

Chúc mọi người một ngày hấp dẫn.

Mến,
Hoành

© copyright 2011
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 11 thoughts on “Nhớ “Luật Hấp Dẫn” ngày đêm”

 1. Anh Hoành ơi,
  Như thế này có phải là đang áp dụng luật hấp dẫn không?
  Bạn của em, đi làm thêm về trễ, tới tận 10h30 mới về tới nhà, ngày làm việc 12 tiếng. Bạn ấy mỏi rã rời, vẻ mặt mệt mỏi, căng thẳng và không toát lên vẻ gì gọi là vui tươi cả.
  Thế mà bạn ấy nói là : ” Ngày nào đi làm về trễ như thế này thì bạn ấy lại thấy vui”
  Đây là đang áp dụng luật hấp dẫn hay là tự dối lòng mình, tự dối cảm xúc của mình vậy hả anh?
  Em thấy như một hình thức bị hoang tưởng, hoặc là áp dụng quá máy móc các bài học đạo đức mà quên đi cảm xúc của chính mình ấy.

  Thích

 2. Hi LaDolceVita,

  Anh đâu có phải là người đó, em hỏi anh làm sao anh biết câu trả lời?

  Nhưng làm việc càng mệt ngườii ta càng vui là chuyện rất bình thường, có gì là lạ đâu. Mệt thể xác, nhưng vui tinh thần–vì cảm tưởng đã làm được rất nhiều việc trong ngày, cảm tưởng mình rất cần thiết cho công ty (tiếng Mỹ gọi là “feeling needed”).

  Làm việc quá rảnh trong giờ làm, thường làm người ta xuống tinh thần. Bận, kể cả quá bận, trong giờ làm, thường làm người ta lên tinh thần.

  Anh không khuyên mọi người nên quá bận, vì lâu năm như thế tạo ra đủ thứ stress và bệnh hoạn. Nhưng bận rộn luôn luôn làm người ta vui, và lâu lâu quá bận một lần thường làm người ta rất lên tinh thần.

  Em khỏe nhé.

  Thích

 3. Anh Hoanh oi, anh co de tai ve giao duc cho cac be khoang 4-7 tuoi nhong nheo, nghich, yeu duoi va buong binh chia se moi nguoi voi. Cam on anh. Doc bai cua anh tao them nang luong trong cong viec hang ngay. Chuc anh nhieu suc khoe & binh an.

  Thích

 4. Hi Ngọc Minh, anh chưa đủ kinh nghiệm về các bé để tư vấn cho em đâu. Có lẽ các chuyên gia chuyên về trẻ em và các cô giáo vườn trẻ có kinh nghiệm mới trả lời câu hỏi của em được. Anh chỉ biết một điều là nếu bố mẹ trầm tĩnh trong cách sống thì các con cũng ảnh hưởng năng lượng trầm tĩnh đó.

  Em khỏe nhé.

  Thích

 5. chao chu Hoanh.chau da xem bo phim the secet nen cung biet mot chut ve luat hap dan.nhung chau van dung ma khong co ket qua.chu co the noi ro hon ve cach van dung luat hap dan khong a

  Thích

 6. Bác Hoành ơi, con có lập mục tiêu và khát khao đậu vào 1 trường đại học danh giá trên thế giới. Và con đã nghĩ về trường ấy lúc nhiều lần trong ngày, cố gắng học nữa. Liệu luật hấp dẫn có giúp con đạt điều này không khi có một sự thật là nhà con không có đủ tiền đi học ?

  Thích

 7. Hay lắm Minh Hiếu. Cứ nghĩ như vậy và cố gắng, thì sẽ được không trường này danh giá thì trường kia danh giá.

  Chương trình cử nhân ít có học bổng nước ngoài. Chương trình thạc sĩ thì nhiều học bổng hơn. Nên nhắm đến một trường nào đó hàng đầu. Giả sử không được trường đó thì sẽ có nhiều trường khác.

  Cháu cần (1) học rất giỏi nhiều môn, (2) rất giỏi anh văn và (3) có nhiều sinh hoạt sinh viên.

  Chúc cháu thành công.

  Thích

 8. Hi bạn Minh Hiếu, bạn đang tự hoài nghi chính mình, Luật Hấp Dẫn sẽ đến khi bạn hoàn toàn tin tưởng vào nó, dù trước mắt điều đó sẽ khó xảy ra đến đâu, nhưng theo một cách nào đó nó vẫn sẽ đến nếu bạn áp dụng đúng Luật. 😀

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s