Alison Krauss – Nữ hoàng “Grammy” – Âm nhạc cho đêm khuya

 
Alison Krauss là một ca sĩ nhạc bluegrass và country, kiêm nghệ sĩ kéo đàn vĩ của Mỹ. Cô bước vào nền công nghiệp âm nhạc từ khi còn bé, giành chiến thắng trong các cuộc thi địa phương vào năm lên mười và thu âm lần đầu ở tuổi 14. Cô ký hợp động với Rounder Records năm 1985 và phát hành album solo đầu tay năm 1987. Cô được mời tham dự ban nhạc mà cô vẫn còn biểu diễn cùng cho đến hiện nay, Alison Krauss + Union Station (AKUS). Cô phát hành album đầu tiên với nhóm nhạc vào năm 1989.

Krauss đã phát hành 11 album, xuất hiện trong nhiều nhạc phim, cũng như đem đến sự quan tâm mới của công chúng tới âm nhạc bluegrass ở Hoa Kỳ. Các nhạc phẩm trong phim mà cô biểu diễn đã giúp cô nổi tiếng hơn.

À, sở dĩ tôi đặt tên “nữ hoàng Grammy” cho Alison Krauss là vì cô đã 26 lần đoạt được danh hiệu danh giá này, nhiều hơn bất cứ một ca sĩ nào khác. Nên nhớ rằng kỷ lục về số giải Grammy thuộc về Sir Georg Solti, người Anh-Hungary, chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng Chicago. Ông đã đoạt tổng cộng 31 giải trên 74 đề cử trước khi mất vào năm 1997.

Tôi biết đến Alison Krauss qua bản When You Say Nothing At All. Bản đã giúp cựu giọng ca của nhóm nhạc Boyzone – Ronal Keating trở nên nổi tiếng khắp Việt Nam và trên toàn Thế Giới. Nghe Alison Krauss hát rất lạ tai. Một phần vì phong cách country của cô, phần khác là sự kết hợp hoàn hảo giữa guitar, violin & Cello. Nào, mời các bạn thưởng thức.

 
When You Say Nothing At All

 
Baby, now that I’ve found you – Alison Krauss and Union Station

 
Stay – Alison Krauss & Union Station

 
That Kind Of Love

 
Let me touch you for a while

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s