Susan Wong – Âm Nhạc Cho Đêm Khuya

 
Ca sĩ tiếp theo mà tôi muốn nhắc đến trong chuyên mục “Âm Nhạc Cho Đêm Khuya” là 1 ca sĩ người châu Á. Vâng, tên cô là Susan Wong.

Vốn sinh ra ở Hồng Kông nhưng di cư sang Úc cùng gia đình từ rất nhỏ (7 tuổi) nên khả năng phát âm tiếng Anh của cô thì khỏi phải nói rồi. Cô tốt nghiệp Đại học Trinity College ở London (Anh) chuyên ngành piano, tham gia hát trong dàn hợp xướng và xuất hiện trong bộ phim truyền hình trường học có tựa đề Gilbert & Sullivan & the like và một số cuộc thi piano khác.

Sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp của cô bắt đầu khi cô tròn 16 tuổi. Lúc đó cha mẹ cô ghi danh cho cô trong một cuộc thi âm nhạc tại Sydney. Chiến thắng tại cuộc thi này, cô có được một hợp đồng thu âm với một trong những công ty âm nhạc lớn ở Hồng Kông – công ty TVB. Tuy nhiên thay vì đến Hồng Kông gặp gỡ các nhà sản xuất TVB (những người thực sự muốn được ký hợp đổng với cô) thì cô quyết định rằng sự nghiệp âm nhạc của cô nên tạm gác lại và cô muốn chuyên tâm vào con đường nghiên cứu Đại học ở Úc.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô trở lại Hồng Kông vào năm 1997 để giúp điều hành doanh nghiệp kế toán của gia đình, vào thời gian này, cô đã đạt được chứng chỉ CPA của mình.

Susan bắt đầu thu âm bài hát yêu thích tiếng Anh của mình và thực hiện album mang tên Close To You. Khi album ra mắt 2002, nó được đánh giá cao và nhanh chóng trở thành album được yêu thích nhất của các cửa hàng âm nhạc. Các album đã nhanh chóng leo lên các bảng xếp hạng và đạt doanh thu cao ở các nước như Hong Kong, Singapore, Thái Lan và Indonesia. Điều này giúp Susan trở thành ca sĩ hát tiếng Anh trong suốt khu vực Đông Nam Á. Việc kết hợp với nhiều nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng, làm album, thu âm giọng hát với nhiều chuyên gia giỏi làm cho các bản thu âm của Susan mang chất lượng cao..Mời các bạn thưởng thức vài bài tiêu biểu của cô, tất nhiên là hoàn toàn bằng tiếng Anh rồi!

The Way We Were (2004)

 
The winner takes it all

 
Love Will Keep Us Alive

 
Fly me to the moon

Một bình luận về “Susan Wong – Âm Nhạc Cho Đêm Khuya”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s