Âm nhạc cho đêm khuya – Emi Fujita

 
Emi Fujita sinh ngày 15-05-1963, là một ca sỹ người Nhật Bản. Lần đầu tiên cô xuất hiện trước công chúng cùng với người chồng của mình (Ryuji Fujita) với cái tên nhóm nhạc là Le Couple (Ban nhạc gồm 2 vợ chồng). Album đầu tiên của họ được phát hành vào năm 1994. Cô thường cover lại những ca khúc nổi tiếng theo một lối riêng, theo thể loại audiophile – thể loại này có thể miêu tả như một thể loại folk, pop và jazz pop, nên nó tương đối nhẹ nhàng và dễ nghe tạo cho người nghe cảm giác thoải mái và mới lạ trong giai điệu. Ta có thể ví audiophile như người chơi cây cảnh, nếu chơi mà biết trồng, biết sáng tạo thì là nghệ nhân, còn thích ngắm cái hay cái đẹp nhưng không thể trồng cũng không tạo ra tác phẩm thì là người chơi cây cảnh đơn thuần. Điều đáng nói là đừng mải trống cây mà quên ngắm cây.

Danh từ audiophile thường xuất hiện trong các báo chuyên về nghe nhìn, dùng để chỉ dân nghiền thưởng thức âm thanh và tái tạo âm thanh. Song không chỉ có vậy, Đằng sau đó là cả một thế giới những điều thú vị, đáng để chúng ta tìm hiểu….

Lại lan man rồi, chúng ta trở lại chủ đề về Emi Fujita nhé. Tháng 2 năm 2007 cô và chồng cô ly dị. Tuy thế, cô vẫn tiếp tục sự nghiệp solo của mình và đạt được những thành công nhất định. Nhiều bản rất quen thuộc, nhưng theo phong cách của Emi Fujita thì rất khác biệt, nó mộc mạc, chân thật, nghe một lần là thích.

How Did I Fall in Love with You

 
I’ll have to tell you I love you in a song

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Âm nhạc cho đêm khuya – Emi Fujita”

  1. Hi, bài đầu tiên “How did i fall in love with you” HiepKhachHanh tự tìm hiểu. Bản này là hit 1 thời của Backstreetboys. Bản thứ hai – I’ll have to tell you I love you in a song, bản này thì do anh Trí Quyền (NCKBH – FM 99.9 MHZ) share trên tapchiamnhac.net. Chuyên đề “Âm Nhạc Cho Đêm Khuya” sẽ dừng lại ở con số 10. Tiếp theo chuyên đề này sẽ là các chuyên đề khác như “Những bản Acoustic Rock bất hũ”, “Những Diva một thời”, “Những Boybands đi cùng năm tháng”, chuyên đề về New Age, chuyên đề về dòng nhạc Việt Nam. Hy vọng, những chuyên đề sẽ giúp cho dotchuoinon.com hấp dẫn hơn!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s