62,2% ý kiến bầu chọn hoa Sen làm Quốc hoa

(Dân trí) – Đó là kết quả cuộc bình chọn Quốc hoa tại triển lãm Hoa xuân 2011 vừa được công bố tối 29/1. Cùng đó, theo kết quả thăm dò ý kiến bạn đọc trên báo điện tử Dân trí đã có 79% ý kiến thống nhất lựa chọn Sen hồng làm Quốc hoa.
>>  “Tôi bầu chọn hoa sen làm Quốc hoa”
>> “Chọn Hoa Sen làm Quốc hoa phù hợp với văn hóa và lịch sử”

 

Tối 29/1, BTC cuộc bình chọn Quốc hoa đã công bố kết quả trưng cầu ý kiến người dân, ý kiến thu thập được tại Hội chợ Hoa xuân 2011 tổ chức tại triển lãm Vân Hồ (Hà Nội). Hoa Sen nhận được sự ủng hộ với số lượng bình chọn áp đảo.
Hoa hậu Mai Phương Thuý trong đêm công bố kết quả bình chọn Quốc hoa

Cụ thể, theo kết quả lấy ý kiến tại các cuộc hội  thảo, các cuộc thăm dò… hoa Sen được lựa chọn nhiều nhất, với số phiếu bầu chọn lên đến 46,9%. Cuộc triển làm Hoa xuân 2011 (25-30/1) có tới 62,2% ý kiến lựa chọn hoa Sen làm Quốc hoa.

Theo kết quả thăm dò ý kiến bạn đọc trên báo điện tử Dân trí có tới 79% ý kiến thống nhất lựa chọn Sen hồng làm Quốc hoa của Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn cuộc bầu chọn Quốc hoa và Quốc phục cho biết, trong thời gian sắp tới sẽ tổ chức những cuộc triển lãm tại khu vực miền Trung và miền Nam nhằm lấy thêm ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân để sớm vinh danh Quốc hoa. Song song với các cuộc triển lãm, người dân còn có thể tham gia bầu chọn qua mạng www.quochoavietnam.com.vn sẽ được khởi động trong thời gian sắp tới.

Cuộc bầu chọn Quốc hoa được khởi động từ tháng 4/2010, khi Bộ VH-TT-DL xây dựng đề án bầu chọn Quốc hoa đại diện cho Việt Nam. Trải qua nhiều cuộc hội thảo, lấy ý kiến người dân qua mạng internet, tại các trường đại học, cùng đông đảo người dân Thủ đô qua nhiều hình thức, hoa Sen là loại hoa nhận được nhiều phiếu bầu chọn nhất so với một số loại hoa cũng được coi là biểu tượng của Việt Nam như hoa Lúa, hoa Tre, hoa Mai, hoa Đào.

Kết quả thăm dò ý kiến bạn đọc trên báo điện tử Dân trí. (Cập nhật từ ngày 20/1 đến ngày 29/1/2011)

Có mặt tại đêm hội Hoa Sen Việt Nam, rất nhiều chuyên gia nghiên cứu văn hóa đều ủng hộ phương án lựa chọn hoa Sen hồng làm Quốc hoa của Việt Nam. Theo các chuyên gia, hoa Sen là loại hoa gần gũi với đời sống người dân, được trồng lâu đời và đi vào đời sống văn học, âm nhạc Việt Nam.

Ở cuộc triển lãm lễ hội Hoa xuân 2011, BTC đã dành ra một diện tích lớn để trưng bày hoa Sen, cùng nhiều loại hình nghệ thuật miêu tả hoa Sen như các bức ảnh, tranh sơn mài… Tất cả đều nhận được sự chú ý đông đảo của khán giả đến xem triển lãm.

Trong đêm Hội hoa Sen, khán giả tiếp tục được thưởng thức Nhã nhạc cung đình Huế, tôn vinh nét đẹp của hoa Sen, những bài hát sáng tác liên quan đến hoa Sen, trình diễn trang phục áo dài với hoa Sen.

Dưới đây là một số hình ảnh tại triển lãm Hoa xuân và đêm hội Hoa Sen Việt Nam:

Bài và ảnh: Ngọc Cương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s