Trao quà và xe lăn tới đôi bạn thân cõng nhau tới trường

(Dân trí) – Ngày 22/12, Quỹ khuyến học Việt Nam đã quyết định trích tặng 2.000.000đ để động viên, khuyến khích tinh thần giúp đỡ nhau trong học tập của hai em Nguyễn Thị Lân và Nguyễn Thị Liên, nhân vật trong bài: “9 năm đến trường trên đôi chân của bạn”.
>>  9 năm đến trường trên đôi chân của bạn
Sau khi bài viết: “9 năm đến trường trên đôi chân của bạn” được đăng trên báo Điện tử Dân trí, đã nhận được sự quan tâm và những lời động viên, sự cảm phục của bạn đọc trước hoàn cảnh và nghị lực của hai em Nguyễn Thị Liên và Nguyễn Thị Lân, học sinh lớp 11B8, trường THPT Lê Văn Hưu, huyện Thiệu Hóa.
Đôi bạn thân hàng ngày vẫn cùng nhau đến trường

Để động viên tinh thần vượt khó vươn lên của hai học sinh, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Qũy khuyến học Việt Nam, Tổng biên tập báo Dân trí, đã quyết định trích 2.000.000đ từ Quỹ khuyến học Việt Nam để trao thưởng tới hai em Nguyễn Thị Liên và Nguyễn Thị Lân, mỗi suất quà trị giá 1.000.000đ. Đây là niềm động viên, khích lệ cho tinh thần hiếu học và vượt khó vươn lên của hai em Liên và Lân.

Nhân dịp giáng sinh 2010, giáo sứ Chính tòa Thanh Hóa cùng báo Điện tử Dân trí đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng xe lăn đến em Nguyễn Thị Liên.

Linh mục Phạm Văn Quế, giáo xứ Chính tòa Thanh Hóa chia sẻ: “Qua báo Dân trí, chúng tôi được biết và khâm phục trước nghị lực vượt khó của hai em Liên và Lân. Trong cuộc sống còn nhiều mảnh đời bất hạnh, kém may mắn cần được giúp đỡ. Với tình cảm, tình thương và sự quan tâm của mọi người sẽ là động lực để hai em Liên và Lân vượt lên trong cuộc sống và học tập”.
PV Dân trí cùng đại diện giáo xứ Chính tòa Thanh Hóa và nhà trường trao quà tới hai em Lân và Liên

Thầy Nguyễn Văn Chế, Phó hiệu trưởng trường THPT Lê Văn Hưu cho biết: “Nhà trường cũng có những gương vượt khó, nhưng trường hợp hai em Liên và Lân thật đáng khâm phục. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho hai em. Nhà trường cũng đã dành sự quan tâm, động viên bằng những suất học bổng, miễn giảm một số khoản đóng góp cho hai em. Về thành tích của hai em chúng tôi cũng rất bất ngờ, khi đang học cấp 2, Liên đã đạt nhiều thành tích như học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh và giải nhì cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kỳ một, năm học 2010 – 2011, kết quả học tập của Liên cũng đáng được khen ngợi. Còn trường hợp em Lân cũng có thành tích khá trong học tập, là tấm gương vì sự hi sinh đối với bạn bè. Em đã được chọn là nhân vật thanh niên tiêu biểu của địa phương”.

Cảm động trước tấm lòng và sự quan tâm của mọi người dành cho mình, Liên tâm sự: “Nhờ có bạn Lân mà em theo học đến ngày hôm nay, em sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng tin yêu của thầy cô, bạn bè và mọi người đã dành cho em. Em ước mơ sau này sẽ trở thành bác sỹ để chữa bệnh cho mọi người”.

Duy Tuyên

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s