Nữ sinh 10 tuổi quên mình cứu bạn

(Dân trí) – Anh Lê Thanh Hùng, Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Ninh Thuận vừa cho biết Tỉnh Đoàn đang làm văn bản đề nghị Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Mai Thị Ngọc Trâm, 10 tuổi, vì đã dũng cảm quên mình cứu bạn.

Vào trưa ngày 9/12 vừa qua, sau khi tan học về, em Ngọc Trâm (học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Thành Hải 2, Thành Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) và một bạn cùng lớp là em Ngô Thị Thùy Vân đi về cùng nhau. Khi đến đoạn mương Kênh Bắc thì em Vân không may bị trượt chân té ngã. Dù không biết bơi, nhưng trông thấy bạn đang trong cơn nguy kịch, Trâm đã lập tức nhảy xuống để cứu bạn mình.

Do dòng nước lại chảy xiết nên Trâm đuối sức, bị nước cuốn trôi và chết đuối. Em Vân may mắn được những người gần đó cứu vớt kịp thời.

Nhà Trâm ở thôn Công Thành (Thành Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm). Nhà có 3 chị em, Trâm là chị cả. Hoàn cảnh gia đình em còn nhiều khó khăn.

Cảm phục trước hành động dũng cảm của em Ngọc Trâm và được biết hoàn cảnh gia đình em cũng khó khăn nên nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp giúp đỡ gia đình.

Chị Lê Thị Thanh Tuyền, mẹ em Trâm, ngậm ngùi kể lại: “Vì mấy ngày nay người dân đang gặt lúa nên con bé không đi xe đạp đi học được mà phải đi bộ. Nhà cách trường gần 5km nên nó phải đi học lúc 5 giờ sáng. Sáng đó, khi đi học, nó còn dặn tôi phải để dành cơm nhiều cho nó trưa về ăn. Ai ngờ…”.

Ngay sau khi nhận được tin em Mai Thị Ngọc Trâm dũng cảm quên mình cứu bạn, Tỉnh đoàn Ninh Thuận đã đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình em. Đồng thời, Tỉnh đoàn cũng đang làm văn bản đề nghị Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Trâm.

Cảm phục trước hành động dũng cảm của nữ sinh 10 tuổi, đông đảo người dân xã Thành Hải cùng học sinh Trường tiểu học Thành Hải 2 đã đến chia buồn và nêu cao tấm gương dũng cảm của em Trâm.

Nguyễn Thành Chung

Một bình luận về “Nữ sinh 10 tuổi quên mình cứu bạn”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s