Nam Hàn lại tổ chức tập trận

BBC

Nam Hàn tập trận
Tàu Nam Hàn tuần tiễn quanh khu vực đảo Yeonpyeong

Nam Hàn cho biết họ sẽ tổ chức các cuộc tập trận mới bắn đạn thật cả trên không và trên bộ vào thứ Năm, ngày 23/11.

Pháo binh, phi cơ và khoảng 800 binh lính sẽ tham gia, chính phủ Nam Hàn cho biết, cùng với các hoạt động tập trận hải quân bắt đầu vào thứ Tư.

Căng thẳng vẫn tiếp tục kể từ khi Bắc Hàn bắn vào đảo Yeonpyeong của miền Nam hồi tháng trước, khiến 4 người Nam Hàn bị thiệt mạng.

Những cuộc tập trận của miền Nam vào hôm thứ Hai gần Yeonpyeong đã khiến nảy sinh các đe dọa từ phía miền Bắc sẽ trả đũa nhưng những đe dọa đó đã không trở thành hiện thực.

Phạm vi lớn

Một phát ngôn viên của quân đội cho biết các cuộc tập trận vào thứ Năm sẽ được tổ chức tại Pocheon, cách biên giới phía nam 20 cây số, và cách thủ đô Seoul khoảng 50 cây số.

Các cuộc tập trận từng được tổ chức tại Pocheon trước đây, nhưng lần này sẽ được tổ chức trên phạm vi lớn chưa từng có, phát ngôn viên này cho biết.

Phóng viên đài BBC tại Seoul, Kevin Kim, cho biết đây là cuộc tập trận mùa đông dùng đạn thật lớn nhất từng được thực hiện trên vùng đất này.

Cây thông Giáng sinh của Nam Hàn gần khu phi quân sựNam Hàn ăn mừng Giáng sinh bất chấp khả năng có thể bị Bắc Hàn tấn công

Trong một hoạt động riêng rẽ, một cuộc tập bắn “thường lệ” của hải quân trong bốn ngày vừa bắt đầu ngoài khơi phía Đông của Nam Hàn với sự tham gia của sáu tàu chiến và máy bay trực thăng.

Việc Bắc Hàn bắn phá Yeonpyeong đã khiến Nam Hàn sửng sốt và dẫn tới việc thay thế Bộ trưởng Quốc phòng tại Nam Hàn.

Nam Hàn và Hoa Kỳ vốn có quan hệ quân sự lâu năm vừa tiến hành những cuộc tập trận trên phạm vi rộng, sau vị một tàu chiến của Nam Hàn bị trúng thủy lôi của Bắc Hàn vào ngày 26 tháng Ba năm nay, khiến 46 thủy thủ Nam Hàn bị thiệt mạng.

Cường độ tập trận đã được gia tăng trong những tuần gần đây, bất chấp những phản đối kịch liệt của Bắc Hàn và nước đồng minh lớn nhất của họ là Trung Quốc.

Trong khi đó, hôm thứ ba, một cây thông Noel khổng lồ đã được thắp sáng tại phía nam khu phi quân sự, bất chấp những lo ngại tại Seoul là Bắc Hàn có thể tấn công vị trí này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s