Tướng Đồng Sỹ Nguyên lên tiếng về lá thư mạo danh

“Có một số lực lượng cố tình gửi đơn thư với các ý đồ xấu, bức thư mạo danh này rất thâm hiểm. Tôi có nhiều cơ hội tham gia ý kiến trực tiếp với các đồng chí nguyên thủ. Khi viết thư hay gửi văn bản, bao giờ cũng ký tên đàng hoàng”- Tướng Đồng Sỹ Nguyên chính thức lên tiếng phản đối lá thư mạo danh ông vừa được một số trang mạng đăng tải.

Tướng Đồng Sỹ Nguyên. Ảnh VietNamNet

LTS: Ngày 10/12, trên mạng lan truyền một lá thư được cho là do Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, Tư lệnh Binh đoàn Trường Sơn viết, gửi tới các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, có nội dung quy chụp, bôi nhọ một số tổ chức và lãnh đạo. Ngày 13/12, tướng Đồng Sỹ Nguyên đã có thư chính thức gửi lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Quốc hội bác bỏ lá thư này và đề nghị làm rõ vụ việc. Thông qua VietNamNet, trung tướng Đồng Sỹ Nguyên cảnh báo về hiện tượng mạo danh trên Internet với những dụng ý xấu.

Thưa ông, vừa rồi trên một số trang mạng có đăng tải một bức tâm thư gửi các nguyên thủ Quốc gia, họ nói đó là thư của ông có phải không ạ?

Tướng Đồng Sỹ Nguyên: Hôm 10/12/2010, chị Nguyễn Thị Bình (nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình – PV)  gọi điện cho tôi thông báo có một bức thư trên mạng liên quan tới tôi. Chị Bình nói thấy hơi lạ nên phải gọi thẳng cho tôi thông báo có một bức thư với nội dung như vậy.

Cũng ngày hôm đó, chính xác lúc 15 giờ, tôi cũng nhận được một bì thư, trong đó có bức thư nặc danh tôi. Họ lấy danh nghĩa Hội Cựu chiến binh để gửi tới các đồng chí nguyên thủ Quốc gia.

Tôi làm việc có nguyên tắc. Tôi không thiếu cơ hội để góp ý kiến với các anh ấy. Nếu cần tôi góp ý trực tiếp trong các cuộc họp. Còn khi làm công văn, viết thư bao giờ tôi cũng có chữ ký đàng hoàng. Trong bức thư được đăng trên mạng, không có chữ ký của tôi.

Theo nhãn quan của ông, họ mạo danh ông nhằm dụng ý gì?

Đây là một bức thư có dụng ý xấu, có nhiều nội dung bịa đặt, không đúng sự thật. Họ mạo danh tôi viết cái thư này là muốn dùng uy tín của tôi có dụng ý, có nội dung và ý đồ xấu, do một tổ chức hoặc cá nhân có tay nghề viết ra với dụng ý phục vụ cho một mục đích nào đó.

Có lẽ họ cố ý mạo danh để dư luận lầm tưởng là do tôi viết bức thư này nhằm “một mũi tên trúng nhiều đích”, vừa nhằm hạ uy tín các tổ chức của Đảng, Quốc hội, Hội Cựu chiến binh, đồng thời nhằm vào uy tín một số đồng chí lãnh đạo.

Họ đã bịa những gì?

Họ đã bịa đặt những nội dung xúc phạm đến lãnh đạo Quốc hội và các Đại biểu Quốc hội. Trong khi kỳ họp Quốc hội vừa qua có chất lượng  tốt có một số đại biểu có bản lĩnh, phát biểu thẳng thắn trên tinh thần xây dựng.

Nhưng thưa ông, kỳ họp Quốc hội đã qua từ lâu, vì sao đến bây giờ họ mới làm như vậy?

Họ đã cố tình chọn thời điểm này để tung ra vì sắp tới là Đại hội Đảng toàn quốc. Có thể trước Đại hội, sẽ có một số lực lượng cố tình gửi đơn thư với các ý đồ xấu. Bức thư mạo danh này rất thâm hiểm, nếu kẻ xấu tung lên mạng, phát tán rộng ra sẽ rất bất lợi.

Ông đã báo lên các cơ quan chức năng về việc mạo danh này chưa?

Tôi đã báo lên anh Tô Huy Rứa (Bí thư Trung ương, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương  – pv). Anh Rứa hứa sẽ xử lý vấn đề. Tôi cũng đã làm công văn gửi các đồng chí Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng chính phủ; Bộ Chính trị – Ban bí thư Trung ương, các đồng chí nguyên nguyên thủ quốc gia, nguyên uỷ viên Bộ Chính trị.

Cụ thể ông đã đề nghị các cơ quan chức năng xử lý chuyện này như thế nào?

Tôi đã đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Công an cho gỡ bức thư mạo danh này xuống và xem xét việc đăng bức thư này của tôi để làm rõ cho công luận.

Tôi cũng đã đề nghị Bộ Chính trị giao cho Bộ Công an làm rõ việc này để ngăn chặn tác hại của bức thư mạo danh, đồng thời ngăn chặn những hành vi tương tự, gây phức tạp tình hình, phân tâm nội bộ đảng và dư luận nhân dân trước thềm Đại hội.

Cám ơn ông đã chia sẻ với Tuần Việt Nam

Tuần Việt Nam xin đăng tải toàn văn bức thư Tướng Đồng Sỹ Nguyên vừa gửi các lãnh đạo Đảng và Nhà nước:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Kính gửi: Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Chính trị – Ban Bí Thư Trung ương, Các đồng chí nguyên Thủ, Nguyên UV bộ chính trị

Kính thưa tất cả các đồng chí

15giờ ngày 10-12-2010, tôi nhận được bức thư mạo danh tôi để tố cáo những việc bậy bạ kèm theo đây do một người bạn gửi tới. Đây là một bức thư xấu, do một cá nhân hoặc một tổ chức có tay nghề, viết ra có ý đồ phục vụ cho một mục đích nào đó gửi đến các đồng chí.

Bức thư có nhiều chỗ bịa đặt. Đặc biệt là đoạn xúc phạm đến lãnh đạo Quốc hội, và các đại biểu Quốc hội kỳ họp vừa rồi, có chất lượng, được cử tri cả nước hoan nghênh. Đặc biệt có một số đại biểu có bản lĩnh đã nói thật, nói thẳng, xây dựng. Tại sao lại lên án.

Đoạn nói về mối quan hệ giữa ta và Trung Quốc là bịa đặt, xúc phạm đến các văn kiện đã ký giữa 2 nước. Tôi đề nghị Bộ Chính trị giao cho Bộ Công an làm rõ việc này. Nếu không sẽ bất lực trước mọi bịa đặt. Bản bịa đặt kèm theo nếu đã đưa lên mạng thì lá thư của tôi đề nghị cũng đưa lên mạng.

Xin trả lời cho tôi bức thư mạo danh gửi đến tôi từ hội cựu chiến binh.

Trân trọng cảm ơn.

Kính,

(Đã ký)

Đồng Sỹ Nguyên

 

[TĐH: Sau đây là lá thơ mạo danh tướng Đồng Sỹ Nguyên, có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng. Đọc lá thơ thấy rõ ràng là tiền hậu bất nhất, rất ngớ ngẩn, không MỘT người nào có thể viết ra như thế, phải là 5, 7 cái đầu suy nghĩ hỗn loạn, mỗi đầu một hướng, mới ra một lá thơ tạp lục như thế.

Internet mỗi ngày có hàng loạt rác, làm cho dòng thông tin vẫn đục, thực hư lẫn lộn. Các bạn nên cẩn trọng khi forward thông tin, để giữ cho dòng Internet sạch sẽ hơn]

 
THƠ MẠO  DANH TƯỚNG ĐỒNG SỸ NGUYÊN


Hà Nội, ngày 02 tháng 12 năm 2010

Kính gửi: – Đ/c Tổng bí thư Nông Đức Mạnh;

– Đ/c Thường trực Ban Bí Thư Trương Tấn Sang;

– Các đ/c lão thành cách mạng;

– Các đ/c Ủy viên BCH TW.

Tôi tuổi đã cao, sau những ngày dài suy nghĩ, trong lòng bức xúc không yên, tôi thấy cần trao đổi với các đ/c mấy vấn đề sau :

Vấn đề thứ 1: trách nhiệm chống “diễn biến hoà bình” của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang.

Trước hết nói về đường lối của Đảng ta, tôi thì rất lo vì thông qua các cuộc góp ý kiến cho dự thảo cương lĩnh báo cáo chính trị, nhiều kẻ cơ hội mà có cả những đồng chí rất kỳ cựu của chúng ta đã yêu cầu Đảng ta sớm chấm dứt chủ nghĩa xã hội, lợi dụng sự mở rộng dân chủ của Đảng ta để đòi đa nguyên chính trị, đa đảng… Trong khi đó các thế lực thù địch luôn khẳng định rằng “Thời cơ đã chín muồi cho một chuyển hoá về dân chủ đa nguyên” là “đã đến ngày kết thúc Đảng Cộng Sản Việt Nam”. Năm 2011 là thời cơ (kết thúc ĐCSVN). Có phải vậy không ? Liên Xô, Đông Âu hùng mạnh là vậy, cường quốc to tổ bố ra đấy cả về khí tài, về chiến lược, chiến thuật vậy mà đổ lăn kềnh ra là sao ? Bài học này các đ/c có thấy không ? “diễn biến hoà bình” là chỗ này đây các đ/c ạ. Họ lợi dụng góp ý với Đảng để kêu gọi lật đổ, để đổi màu, chuyển sắc Đảng ta. Vậy sao các đ/c không có chỉ đạo gì cả. Đ/c Tổng bí thư, đ/c Thường trực Ban bí thư có trách nhiệm gì về việc này. Không thể để như thế được đâu các đ/c à.

Vấn đề thứ 2: Làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Quốc hội điều khiển cuộc họp khoá 8

Tôi theo dõi cuộc họp quốc hội khoá 8 thấy buồn bực quá. Chỉ có 4-5 “đại biểu” thôi mà làm rầy cả Quốc hội. Tối đánh dấu nháy chữ “đại biểu” vì mấy vị này đã không còn là đại biểu Quốc hội của chính thể VN do Đảng ta lãnh đạo. Họ lồng những tiêu cực, lộ rõ bản chất của kẻ cơ hội lợi dụng nghị trường đã sử dụng diễn đàn quốc hội để công kích Bộ chính trị, tấn công Đảng ta, Chính phủ là Đảng, họ nghiễm nhiên công kích theo kiểu dân chủ tư sản, kiểu dân túy. Xã hội dân sự diễn ra ở Quốc hội là một cách vạch áo cho người xem lưng, gây nao núng sự tin tưởng của dân với Đảng ta, làm mất niềm tin của dân.

Đây là động cơ chính trị, bị kẻ thù giật dây hay động cơ cá nhân-tôi nghĩ có cả hai cái đ/c à.

Vậy thì, ở đây phải xem xét trách nhiệm những người điều hành Quốc hội, điều khiển phiên họp. Từ lâu kẻ thù âm mưu chiếm nghị trường Quốc hội, chiếm diễn đàn Mặt trận, lợi dụng “phản biện” để đánh thẳng vào Đảng. Những diễn biến ở Quốc hội kỳ họp thứ 8 vừa qua là rơi vào âm mưu của địch. Cần nghiêm khắc làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Quốc hội điều khiển cuộc họp để không bao giờ tái diễn như thế nữa.

Vấn đề thứ 3: Nhân sự Đại hội XI

Đảng, dân tộc ta luôn mong muốn tìm ra một đ/c có đức có tài, có lập trường kiên định, có đường lối lập trường rõ ràng nhất trước các mối đe dọa từ bên ngoài và biết tìm cách đưa đất nước đi lên.

Tôi muốn nhấn mạnh để các đ/c thấy âm mưu của Trung Quốc. Từ mấy ngàn năm trước TQ là kẻ luôn muốn thôn tính VN ta. vấn đề biển Đông là một vế trong sự bành trướng , họ gây cho ta áp lực lớn về chủ quyền và đe dọa dùng vũ lực. Trong thời gian qua Bộ chính trị – Đảng ta, mà thay mặt là Chính phủ bằng mọi sự khôn khéo đã tranh thủ các nước, đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc cương vị Chủ tịch Asean để qui tụ 10 nước Asean và các cuờng quốc Nga, Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc… ủng hộ chúng ta về biển Đông. TQ đã phản ứng quyết liệt việc này, và họ không ngừng tìm cách tấn công chúng ta, mà cụ thể là muốn chọn một Tổng bí thư, một Thủ tướng Việt Nam hoàn toàn phụ thuộc vào họ. Tôi thấy ở Quốc hội đã có chuyện công khai công kích và muốn loại trừ Thủ tướng là biểu hiện rõ nhất, nó liên quan tới ý đồ của phương Bắc. Tôi khẳng định với các đ/c chắc chắn 2 việc này liên quan nhau, và nó thực hiện rất hoàn thiện cho việc sắp xếp nhân sự sắp tới đúng với ý đồ của họ.

Tôi kêu gọi các đ/c Đảng viên chân chính, các lão thành và đặc biệt là các đ/c trong ban chấp hành TW, hãy tỉnh táo đừng vì động cơ cá nhân mà loại bỏ những đ/c kiên định giữ vững chủ quyền và an ninh đất nước, loại bỏ các đ/c này cũng có nghĩa sẽ đưa những người cơ hội chỉ có lý thuyết suông, luôn sẵn sàng tuân phục nước ngoài, các đ/c suy nghĩ xem khi đó cái gì sẽ xảy ra. Chắc chắn rằng Việt Nam ta sẽ rơi vào tay cường quốc phương Bắc. Tôi nói điều này và yêu cầu đ/c Tổng bí thư Nông Đức Mạnh phải có trách nhiệm, các đ/c Bộ chính trị (tứ trụ) phải có trách nhiệm về việc này. các đ/c lão thành bậc cao phải có trách nhiệm và các đ/c Ban chấp hành TW phải có chính kiến của mình để chọn đ/c thật xứng đáng mà trước nhất là kiên định, bảo vệ chủ quyền đất nước. Các đ/c phải cảnh giác, phải giữ vững ý chí chiến đấu của mình và phải dũng cảm bảo vệ sự độc lập và toàn vẹn lãnh thổ. Nếu các đ/c không làm được việc chọn nhân sự để kẻ cơ hội nắm quyền để rơi vào âm mưu ngoại bang thì chúng tôi và nhân dân sẽ làm thay các đồng chí.

Xin gửi đến các đ/c lòng tin và hy vọng.

Thân ái,

( Đã ký)

Đồng Sĩ Nguyên

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s