Sinh viên K’Ho đạt giải thưởng giáo dục Australia

StudentsInTheNews_K_K'Chin.jpgEm K’Chin, 21 tuổi, được vinh danh là “Sinh viên Quốc tế trong năm” của khu vực Queensland, tức giải thưởng QETI.

K’Chin được sinh ra trong một ngôi làng hẻo lánh ở Đà Lạt, Việt Nam. Đến khi được 1 tháng tuổi, em bị trọng thương ở chân phải nhưng không được chữa trị đúng cách, và phải di chuyển trên một chân trái cho tới năm 13 tuổi.

Vào năm 2002, em may mắn được một tổ chức từ thiện của Australia mang sang Queensland chữa trị và đã trải qua 16 ca đại phẫu.

3 năm rưỡi sau đó, K’Chin trở lại Việt Nam và sống trong một trại mồ côi vì gia đình không đủ điều kiện nuôi dưỡng em. Rồi em lại được đưa sang Australia một lần nữa để chữa trị các diễn biến phức tạp hậu phẫu thuật.

Đến nay, em đã đi lại được trên đôi chân của mình. Tinh thần quyết tâm vượt khó và sự chăm chỉ đã mang về cho em giải thưởng vinh dự hôm nay.
K’Chin cho biết đây là một ngạc nhiên lớn đối với em. Em nói rằng em cảm thấy vinh hạnh và điều này vượt ngoài sức tưởng tượng của em. Lý do em đến Australia là để điều trị cái chân của mình. Em không ngờ được giải thưởng QETI. Đối với em, điều này thật là một bất ngờ thú vị.

K’Chin hiện được bầu chọn làm sinh viên trưởng của trường St. James ở Brisbane, Australia.

Queensland International Student of the Year 2010!

StudentsInTheNews_K_K'Chin.jpgYear 11 student and recently appointed College Captain for 2011, K’Chin received the prestigious QLD Education and Training International (QETI) award for the International Student of the Year 2010. The award was presented by the Parliamentary Secretary for Trade, Mr Michael Choi, at the QETI Awards Ceremony at Customs House early in November.

K’Chin commenced his formal education as a student at St James College in 2009.

Originally from the Da Lat region of South Vietnam, K’Chin was sponsored in September 2002 by Rotary Oceania Medical Aid for Children (ROMAC) to come to Australia for urgent medical treatment as a result of an accident when he was a small child.

During his years of treatment in the hospital, K’Chin also learned to speak, read and write English, and began his education. After his return to Vietnam, he was unable to be supported by his family and lived for several years in an orphanage. Further medical treatment following in Australia, thanks to ROMAC, after which he began his studies at St James.

Today K’Chin is a highly respected member of the St James community.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s