Cô gái “bí mật” với ông Cù Huy Hà Vũ khởi kiện

– Sáng 10/11, bà Hồ Lê Như Quỳnh (SN 1974, ngụ Q.6, TP.HCM) – người bị tạm giữ cùng ông Cù Huy Hà Vũ tại khách sạn Mạch Lâm, số 28, đường số 10, P.11, Q.6 vào rạng sáng 5/11 – đã có đơn mời Luật sư Trần Đình Triển. Được biết, những nội dung mà bà Quỳnh mời luật sư Triển vào cuộc là: tư vấn làm việc với các cơ quan chức năng, khiếu nại, tố cáo, khởi kiện 1 tờ báo tại TP.HCM đăng sai sự thật, xúc phạm danh dự nhân phẩm của bà Quỳnh trong vụ có liên quan đến ông Cù Huy Hà Vũ. Để chuyển đến bạn đọc thông tin nhiều chiều và từ nhiều phía khác nhau, VietNamNet xin giới thiệu những thông tin liên quan đến vụ việc này.

Bà Hồ Lê Như Quỳnh trong buổi làm việc với luật sư Trần đình Triển sáng 10/11. Ảnh: Đ.Đ

Luật sư Trần Đình Triển cho biết, trong buổi làm việc sáng 10/11 với ông Triển, bà Quỳnh đã cung cấp nhiều thông tin xung quanh việc bà này bị bắt giữ cùng ông Cù Huy Hà Vũ (Tiến sĩ luật, ngụ tại số 24 phố Điện Biên Phủ, Q.Ba Đình, TP. Hà Nội).

Được biết, bà Hồ Lê Như Quỳnh hiện hành nghề tư vấn kinh doanh bất động sản. Trước đây, bà Quỳnh đã có thời gian là nhân viên giúp việc cho một số văn phòng luật sư tại TP.HCM. Trong thời gian này, bà Quỳnh đã gặp, quen biết với ông Cù Huy Hà Vũ – mà bà Quỳnh cho rằng “tình cảm giữa ông Vũ và bà như là một người anh, người bạn thân thiết”.

Theo trình bày của bà Quỳnh với luật sư Triển, trưa 4/11, bà ra sân bay đón ông Cù Huy Hà Vũ đến TP.HCM. Sau đó 2 người đi ăn cơm và dẫn ông Vũ đi mua một số đồ như: áo quần, giày dép, trang sức… mà bà Quỳnh cho biết đó là “anh Vũ mua để tặng vợ (tức luật sư Nguyễn Thị Dương Hà – P.V)”.

Khoảng hơn 20h cùng ngày, 2 người về đến khách sạn. Tại đây, 2 người đã trao đổi, tranh cãi về việc bà Quỳnh nhờ ông Vũ tư vấn một vụ kiện tranh chấp đất đai của một người thân bà Quỳnh.

Sau đó, đến khoảng 0h rạng sáng 5/11 thì lực lượng công an ập vào khách sạn để kiểm tra hành chính. Lúc này bà Quỳnh vẫn mặc đầy đủ trang phục, còn ông Vũ tình trạng… không mặc áo.

Đơn mời luật sư của bà Hồ Lê Như Quỳnh. Ảnh: Đ.Đ

Lý giải về vấn đề này, bà Quỳnh cho biết: “Do tôi không chịu được lạnh nên đã tắt điều hòa. Anh Vũ bị nóng nên cởi áo ra”.

Ngay sau đó, bà Quỳnh đã ký vào biên bản vi phạm hành chính do lực lượng công an xác lập và bị tạm giữ tại công an P.11, Q.6.

Được biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhiều tờ báo đã đăng thông tin về vụ việc nói trên. Tuy nhiên, sáng 10/11, bà Quỳnh đã có đơn mời luật sư Trần Đình Triển vào cuộc để khởi kiện dân sự một tờ báo có trụ sở tại Q.1, TP.HCM, vì bà cho rằng tờ báo này đã xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của bà.

Trả lời VietNamNet vì sao đã là luật sư bào chữa cho ông Cù Huy Hà Vũ nhưng nay lại tiếp tục bảo vệ quyền lợi cho bà Hồ Lê Như Quỳnh, Luật sư Trần Đình Triển cho biết: “Việc đó là đúng quy định pháp luật. Vì giữa ông Vũ và bà Quỳnh không có quyền lợi mâu thuẫn. Đồng thời, tôi bảo vệ cho ông Vũ là trong vụ án hình sự; còn bà Quỳnh là trong vụ kiện dân sự”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s