Thông tuyến, đảo Lý Sơn thoát tình trạng cô lập

 

(Dân trí) – Sau hơn 10 ngày bị thời tiết “cấm vận”, sáng ngày 7/11, ba tàu chở người và hàng hóa đã rời cảng Sa Kỳ để thẳng tiến Lý Sơn trong gió cấp 6. Đúng 8 giờ sáng ngày 7/11 các tàu đã lần lượt nhổ neo.
>> Sóng lớn, đảo Lý Sơn bị cô lập, cắt nguồn cung lương thực
Tàu cao tốc Lý Sơn đã rời cảng Sa Kỳ sau hơn 10 ngày bị thời tiết “giam”  tại cảng.

Trong đó, tàu cao tốc chở theo 200 hành khách bị mắc kẹt tại cảng Sa Kỳ hơn 10 ngày qua. Tàu vận tải mang số hiệu QNg 0037 VT do thuyền trưởng Lê Văn Tấn chỉ huy chở theo gần 70 tấn hàng hóa thiết yếu gồm lương thực, thực phẩm, hàng tạp hóa và một ít vật liệu xây dựng. Tàu chở dầu mang số hiệu QNg 0036 VTXD do thuyền trưởng Nguyễn Ngọc Nhiên chỉ huy, chở theo 25 tấn xăng, dầu cùng hàng trăm bình gas để cung cấp cho nhà máy nhiệt điện và phục vụ cho nhu cầu đi lại của nhân dân trên đảo. Đến 11 giờ trưa cùng ngày, các tàu nói trên đã cập cảng cá của hòn đảo này, chấm dứt tình trạng bị cô lập hơn 10 ngày nay.

Chiều 7/11, tại cầu cảng ở Bãi Bụt, tàu SAR 412 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC) đã lên đường cứu trợ cho người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Ông Bùi Tân Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, được thực hiện nhiệm vụ chốt chặn hằng năm tại Quy Nhơn, tàu SAR 412 sẽ ghé vào đảo Lý Sơn và trao 1 tấn gạo là món quà của cán bộ, nhân viên của Danang MRCC cho nhân dân huyện đảo Lý Sơn. Dự kiến, tối 7/11, tàu đến Lý Sơn và món quà trên được trao vào sáng 8/11 cho chính quyền huyện đảo.
Tàu chở hàng mang theo cả những chú lợn-loại thực phẩm đã cạn kiệt từ nhiều ngày nay tại Lý Sơn.

Chiều ngày 7/11, liên lạc qua điện thoại với chính quyền huyện đảo, Chủ tịch huyện đảo Lý Sơn Trần Ngọc Nguyên cho biết, hiện nay hàng hóa phục vụ cho người dân trên đảo dần trở lại bình thường vì đã có hàng hóa vận chuyển ra.

“Hôm nay 7/11, sau nửa tháng bị cô lập với đất liền thời tiết đã thuận lợi hơn so với mấy ngày trước nên đã có 1 tàu hàng và 1 tàu cao tốc chở gần 100 tấn nhu yếu phẩm và hành khách ra đảo. Ngoài ra, trưa nay cũng đã có một tàu chở 25 tấn xăng dầu phục vụ nhu cầu nhiên liệu trên đảo nên giá không còn căng thẳng như trước nữa”, ông Nguyên cho biết.

Trà Ban- Công Bính

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s