Hà Nội hủy bắn pháo hoa diện rộng

BBC

Pháo hoa mừng đại lễ trong buổi tổng duyệt

Trong một quyết định mới, Thành ủy Hà Nội thông báo sẽ không tổ chức bắn pháo hoa to mừng đại lễ như đã định mà lấy tiền để ủng hộ miền Trung.

Quyết định này được đưa ra vào sáng thứ Sáu 08/10, chỉ hai ngày trước khi chương trình pháo hoa hoành tráng đáng ra sẽ được tổ chức tại 30 điểm trong toàn thành phố để mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Thông tin các báo trong nước đưa ra không nhất quán, nhưng tới cuối ngày thứ Sáu, báo VnExpress nói các điểm dự kiến bắn pháo hoa đều hủy, ngoại trừ điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tại Mỹ Đình.

Thông báo của Thành ủy Hà Nội nói “những ngày qua tình hình mưa lũ ở miền Trung diễn biến phức tạp, gây tổn thất lớn về người và của đối với người dân”.

Do vậy lãnh đạo Đảng ở Hà Nội quyết định không bắn pháo hoa dịp đại lễ và “toàn bộ kinh phí này được dành gửi tặng các tỉnh miền Trung gặp thiên tai”.

Tuy nhiên thông báo không nói rõ kinh phí cho việc bắn pháo hoa là bao nhiêu.

Theo kế hoạch, pháo hoa ăn mừng đại lễ sẽ được bắn lên từ 29 điểm, độ dài 15 phút.

Riêng tại sân vận động Mỹ Đình sẽ có chương trình pháo hoa nghệ thuật, kịch bản dài 20 phút nhằm tái hiện các thời kỳ lịch sử của kinh thành Thăng Long xưa.

Hôm thứ Tư 06/10, trong khi vận chuyển hai container pháo hoa đã phát nổ tại Mỹ Đình, làm bốn người chết, trong có hai người Đức, một người Singapore và một cảnh vệ Việt Nam.

Sau đó có tuyên bố chương trình pháo hoa vẫn sẽ tiến hành bình thường.

Tuy nhiên trong dư luận có nhiều chỉ trích rằng không nên ăn mừng linh đình tốn kém trong khi miền Trung vừa qua cơn lũ lụt tồi tệ nhất trong nhiều thập niên nay.

Thống kê chính thức cho hay trong đợt lụt lần này tại các tỉnh từ Nghệ An tới Thừa Thiên-Huế đã có 52 người thiệt mạng. Thiệt hại vật chất ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s