Tên em

Anh viết tên em lên làn mây trắng
Mây bay về cuối trời
Anh viết tên em lên dòng sông mùa đông
Dòng sông trôi về biển cả
Anh viết tên em lên chiếc lá
Lá rụng về cội
Anh viết tên em vào tim
Máu chảy ra ngoài cơ thể
Anh viết tên em vào thơ
Tên em vào thơ
Thơ
Anh viết
Tên em
Em.
E
M.

Bùiminhvũ. 8-2009

Một suy nghĩ 10 thoughts on “Tên em”

 1. Bạn Minh Vũ
  Ðọc thơ của anh xong tôi ngơ ngác không biết ý tác gỉa
  Có lẽ, tôi chưa nắm được cơ bản về thơ , xin anh giảng giùm
  Chúc anh khỏe
  Tân

  Thích

 2. thưa anh Hùynh Tân
  Cảm thụ thơ mỗi người mỗi cách. Có khi điều tác giả không định thể hiện nhưng người đọc lại phát hiện một lớp nghĩa dưới võ ngôn ngữ, hiểu một cách bình dị đó là đồng sáng tạo.
  trong từơng hợp này, bài thơ rất mông lung, tên em cũng mông lung. Tác giả vừa phóng túng, vừa sợ vừa không sợ, vừa muốn sở hữu, vừa không muốn. Nếu viết tên em trên làn mây trắng, mây trắng đâu mãi mãi là mây, thế là mất; nếu viết tên người yêu vào dòng sông, biển cả sẽ không để yên cái tên đáng yêu kia, nếu viết tên cô bé vào lá, lá sẽ vàng, rụng rơi, bay, cháy; vào máu sẽ khô, chết; vào thơ, mãi mãi. Ấy chính là sự trường tồn vĩnh cửu của tình yêu thương chân thành, đó cũng chính là tượng đài của sự dâng hiến. Trân trọng
  BMV

  Thích

 3. Chào Minh Vũ ! bài thơ “Tên Em ” Bạn viết thật độc đáo vì khi viết tên em điều trở về đích điểm ở đây thể hiện một sự mơ ước một tình yêu trọn vẹn .HP xin họa thêm mấy vần góp vui Minh Vũ nhé .
  NẾU
  Nếu em là mây trắng
  Anh chọn nơi cuối trời
  Mây bay hoài có mỏi
  Về cuối trời thảnh thơi .

  Nếu em là dòng sông
  Anh xin làm biển cả
  Sông cuộn nước suối nguồn
  Đắp tình biển mênh mông.

  Nếu em là chiếc lá
  anh là đất bao la
  Biết bao mùa lá rụng
  Cho cội đất đậm đà

  Nếu em là quả tim
  Anh xin làm dòng máu
  Theo tim anh đi mãi
  Nồng nàn khắc tình sâu.

  Nếu em là nàng thơ
  Anh không thể hững hờ
  Bên em ta se kết
  Tình đẹp mãi duyên tơ .
  HP

  Thích

 4. thưa anh HP
  Bài thơ của anh đúng là một bài thơ hòan chỉnh, chẳng thể biên tập, chẳng thể thêm vào và không thể bớt…Anh quả là người tôi kính, dù chưa biết anh ở đâu, làm gì. Bởi vì, không biết tác giả là ai, nhưng thông qua tác phẩm, có thể biết tầm vóc của một người.
  Bài thơ của anh tôi thích vì cuối mỗi khổ thơ anh dùng một từ để khái quát một khổ thơ, quả là tôi chưa gặp: khổ một, anh dùng chữ “thảnh thơi,” quả là tài hoa. Khổ hai, anh dùng từ “mênh mông” thì giỏi quá. Khổ ba, anh dùng từ “đậm đà”, than ôi anh là người yêu số một của những cô gái khả ái. Khổ bốn, HP dùng từ “tình sâu” thì thật là thâm thúy, tinh tường. khổ năm anh dùng từ “Duyên tơ”, thì nếu tôi là con gái, xin nguyện cùng anh dạo chơi quanh tượng nữ thần tự do và chẳng bao giờ nói “Thà một phút…”
  Kính chào anh. Hẹn gặp anh. BMV

  Thích

 5. Chào Minh Vũ . Cảm ơn bạn đã cảm nhận thơ của minh .Thực tế mình là một người rất ư bình thường .mình rất yêu thơ và cũng nhờ có thơ mà tư tưởng mình càng thoải mái và được giao lưu với mọi người ,được học hỏi thêm nhiều điều hay của cuộc sống .Rất vui khi Minh vũ tham gia ĐCN .Minh VŨ à các anh chị em ĐCN nhóm Daklak rất vui và dễ thương đó bạn ạ .Có dịp bạn mình gặp nhau nhé .
  Địa chỉ của mình : BS Nguyễn Tới (Hồng Phúc )
  BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ BUÔN HỒ DAKLAK
  D Đ: 0935556945 -ĐT Bàn : 05003871697
  HP

  Thích

 6. Thưa anh HP
  Nhiều bác sĩ trở thành thi sĩ, nhà văn là có thật trên trần gian. cảm ơn HP đã không chơi tenis để có thời gian đến với thơ-một sân chơi khó tính. Hôm nào BMV đến BH sẽ mời HP đến TN nói chuyện vụi, được không? Kính chào HP.

  Thích

 7. Chào anh Minh Vũ ,Huỳnh tân và Hồng Phúc!
  thinh_hoa thấy cả hai bài thơ của MV và HP , bài nào cũng hoàn hảo và chất chứa một tình yêu dịu ngọt ,đằm thắm và rất chân thành,tha thiết…chứng tỏ một tâm hồn rất đỗi thuỷ chung và yêu hết mình.Tôi thầm vui cho ai đó gặp được người bạn lí tưởng như hai bạn, sẽ khó có thể xảy ra chuyện thất hoà ?
  @ HP, Tôi hơi bất ngờ bởi một bác sĩ đa khoa lại có một tâm hồn lãng mạn và đa cảm, nhạy cảm như HP. Không chừng HP đi trái nghề chăng?hì hì!
  Nếu như anh Hoành là “một hồn luật có hồ thơ nhạy cảm…” thì HP là một thầy thuốc có tâm hồn lãng mạn của một thi nhân”.
  @ Anh Huynh Tan, cảm ơn anh đã hiểu ý TH qua bài ” Lá phiếu của bạn”,tôi thấy anh cũng là người tích cực vào vườn chuối rồi đó.,ại nhanh chân hơn tôi rồi đây.
  Cảm ơn tất cả mọi người,cảm ơn ĐCN, chúc vui và hạnh phúc !
  Chúc vui đến mọi người nha!

  Thích

 8. Chào Anh Minh Vũ hôm nào anh xuống Buôn Hồ anh em mình sẽ gặp tại TN (sân vườn Tính Nên) phải không anh .Rất vui được gặp anh .
  @ Chào Thinh_Hoa .Cảm ơn sự nhận xét của bạn .Mình mới tiếp xúc với thơ và học làm thơ từ năm thang 11/2001 trong một đợt đi tập huấn chương trình Phòng Chống Bệnh Phong .Ngẫu hứng viết 4 câu thơ tặng cho BV Phong và từ đó co cảm xúc thơ và ngày càng đam mê.Bản thân mình rất yêu thơ từ tấm bé .Mình cũng không nghỉ rằng minh vương vào nghiệp thơ nữa đó .Vào ĐCN một nơi rất hữu ích mình cố gắng góp một chút tình thơ vào ấy thôi bạn à .Thân chúc Thinh_hoa cùng quý anh trong gia đình ĐCN vui khõe và đóng góp nhiều bài văn ,thơ hay cho mọi người .
  HP

  Thích

 9. @ thưa anh HP
  BMV sẽ đến BH một ngày gần đây, sẽ gặp anh. Hy vọng sẽ là cuộc hội ngộ thi ca ấn tượng, vì ở đó còn có L T Văn, Vy, Thi, những đứa em rất mê thơ, yêu thơ, chơi thơ, nói chuyện thơ quên cả ngày kiếm sống.

  @ Thưa anh Thinh_Hoa
  Cảm ơn bạn đã ghé thăm và có lời biểu dương chân thành. Chúng ta gặp nhau ở sân chơi “Phi thường”, theo cách nói của Chế Lan Viên: làm thơ là làm sự phi thường. Vậy là chúng mình có duyên rồi
  Cầu chúc hai bạn như ý.
  BMV

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s