Lo cho người nghèo


Nếu có 1 điều tôi học được khi chu du thế giới, thì đó là: sự thông minh và sự nỗ lực được chia đều nhau cho mỗi người; cách tổ chức, đầu tư, và cơ hội thì không đồng đều. Và rất nhiều người vẫn không được ai quan tâm.

Phan Thế Danh dịch

.

If there’s one thing I’ve learned traveling the world, it’s that intelligence and effort are equally distributed; organization, investment, and opportunity are not, and so too many people remain unseen.

Bill Clinton

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Lo cho người nghèo”

 1. Câu danh ngôn thực hay và thấm thía!
  Đề tựa đặt cũng chuẩn xác lắm anh!
  Còn gì tuyệt vời hơn nếu tất cả mọi người đều được quan tâm anh nhỉ!
  Nhưng cuộc sống là thế, không toàn vẹn, và nó đòi hỏi nỗ lực từ chính mỗi chúng ta để thay đổi một phần, thậm chí là cả thế giới!
  Và ta đều biết hành động không dễ dàng như lời chúng ta nói…
  Nhìn tấm ảnh có lẽ ai cũng không khỏi suy tư và chất vấn lòng mình!
  Cám ơn anh và chúc anh một ngày đông ấm áp!

  Số lượt thích

 2. Cám ơn Danh. Đây là câu nói hết sức sâu sắc. Đó là câu mở đầu của quyến sách “Giving – How each of us can change the world” của Bill Clinton. 🙂

  Ở đâu cũng vậy, Mỹ, Nam Phi, Đức, Triều Tiên hay Việt Nam, con người sinh ra đều như nhau và ai cũng có khả năng để trở thành vĩ đại.

  Vấn đề là chúng ta, các tổ chức, nhà trường, xã hội có nâng những người khác lên không? Mỗi chúng ta có truyền nhiệt huyết, khêu gợi những giấc mơ cho người khác không? Chúng ta có tôn trọng giấc mơ của mỗi cá nhân và giúp giấc mơ của họ thành hiện thực không?

  Xã hội không hoàn hảo, chính vì thế những người may mắn hơn cần phải làm nhiều hơn để giúp vá lại những miếng rách của mảnh vải xã hội. 🙂

  Ông Bill Clinton nói đi nói lại câu này rất nhiều lần, và ông chạy khắp thế giới để ủng hộ những tổ chức từ thiện để hy vọng, những người bị bỏ lại đằng sau theo kịp với những người phía trước, ít người bị qua đời hơn trước tuổi Thượng đế dành cho họ, để ai cũng sống được giấc mơ của mình…

  Xã hội, do đó sẽ ít bạo động hơn, vì, nếu không có an bình, những người nghèo, những người bị áp bức sẽ nổi loạn.. 🙂

  Số lượt thích

 3. Anh Hiển comment hay quá 🙂

  @Danh: (mình cùng học tiếng Anh chút nhé 🙂 ) theo chị thì có thể sharpen câu dịch của em như thế này, em xem liệu có mạch lạc hơn không?:

  Nếu có 1 điều tôi học được khi chu du thế giới thì đó là: sự thông minh và sự nỗ lực được chia đều nhau cho mỗi người NHƯNG cách tổ chức, đầu tư, và cơ hội thì không NHƯ VẬY, VÌ THẾ rất nhiều người vẫn không được ai quan tâm.

  KH

  Số lượt thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s